Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 02:20:59

Rộn ràng không khí đón xuân

Ngày đăng: 08/02/2016

QK2 – Đến Sư đoàn 316 – Quân khu 2 ngày Tết, trên loa truyền thanh đang ngân vang bài hát “Ngày Tết quê em”. Con đường, khuôn viên dẫn vào đơn vị được trang trí cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu, cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trong nắng ấm. Chúng tôi cảm nhận được không khí đón Xuân đang tưng bừng, rộn rã.

Trên trận địa trực sẵn sàng chiến đấu phòng không của Tiểu đoàn 16, Trung úy Hầu Văn Ảnh, Trung đội trưởng của Đại đội 2 vừa hướng dẫn bộ đội ngắm bắn mục tiêu trên không, vừa chia sẻ: “Tết này chúng tôi đón giao thừa trên trận địa, đây là năm thứ hai tôi trực Tết ở đơn vị. Cũng như năm trước, mọi cán bộ, chiến sĩ đều yên tâm thực hiện nhiệm vụ”.

01.Phân đội phòng không Sư đoàn 316 trực chiến  dịp Tết

Phân đội phòng không Sư đoàn 316 trực chiến dịp Tết

20h tối giao thừa, chúng tôi có mặt tại phòng giao ban – điểm đón giao thừa của Đại đội 10, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98. Trong tiếng nhạc rộn ràng, các chiến sĩ trẻ đang hòa vui trong điệu nhảy Chachacha. Ngay sau khi tiếng nhạc kết thúc, Thượng úy Nguyễn Ngọc Dương, Chính trị viên Đại đội, MC khai mạc đêm sinh hoạt hái hoa dân chủ đón giao thừa. Hòa chung trong niềm vui đón Xuân mới của chiến sĩ trẻ còn có sự tham gia của các thanh niên nam nữ đến từ chi đoàn đơn vị kết nghĩa. Cô giáo Văn Thu Hương đã góp vui trong đêm đón giao thừa bằng ca khúc “Ngày Tết quê em” ngập tràn sắc xuân. Tiếng vỗ tay cổ vũ của bộ đội càng thêm hào hứng khi đến phần hái hoa dân chủ. Chiến sĩ Nguyễn Văn Quỳnh đã trả lời đầy đủ những nét tiêu biểu của truyền thống Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh…

Rộn ràng Hội gói bánh chưng Trung đoàn 98.

Rộn ràng Hội gói bánh chưng Trung đoàn 98.

Hái hoa dân chủ đêm giao thừa.

Hái hoa dân chủ đêm giao thừa.

Cùng thời khắc ấy, ở Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, cán bộ, chiến sĩ lắng nghe chỉ huy đại đội gọi điện thoại chúc Tết người thân và gia đình chiến sĩ. Hơi ấm của gia đình và quê hương đến với chiến sĩ, động viên bộ đội yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ bộ đội còn được nghe thư chúc Tết của Quân khu, thư chúc mừng năm mới của Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn và thư chúc Tết của Sư đoàn 2 – Quân đội nhân dân Lào. Những đồng chí làm nhiệm vụ trực, canh gác ca giao thừa đều được cán bộ, chỉ huy đến động viên, chúc Tết.

04.Quân dân đoàn kết tổ chức các hoạt động vui Xuân.

Quân dân đoàn kết tổ chức các hoạt động vui Xuân.

Thời điểm mong chờ nhất cũng đã tới, vậy là thời khắc giao thừa đã điểm, một mùa Xuân mới đang về trên quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Trong thời khắc giao thoa của đất trời, những tiếng hô đồng thanh “chúc mừng năm mới” làm cho mùa Xuân tràn ngập, lan tỏa trong mỗi người chiến sĩ.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, Binh nhì Đào Văn Ngọc, chiến sĩ Đại đội 10, Tiểu đoàn 9 cho biết sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự mang sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Trung sĩ Phạm Văn Đức, thuộc Đại đội 4 mong muốn sẽ được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lại có những ước mơ thật bình dị nhưng rất đáng trân trọng đó là ước muốn của binh nhì Trần Văn Môn người con của dân tộc Dao, quê Tuyên Quang ước muốn quê hương mình được xây dựng cây cầu để các em nhỏ không phải lội suối cắp sách tới trường.

Trao đổi với chúng tôi Thượng tá Nguyễn An Phong. Phó Chính ủy Sư đoàn cho biết: Cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm, bảo đảm tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. Trước Tết, Sư đoàn chỉ đạo các đơn vị gửi thư chúc Tết, gọi điện hỏi thăm, động viên và chúc Tết gia đình chiến sĩ. Trong Tết, các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đồng thời quan tâm, gặp gỡ, giáo dục động viên các đồng chí thuộc diện gia đình chính sách, chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đưa hơi ấm gia đình và không khí đón xuân của quê hương đến với bộ đội. Những việc làm đó đã giúp bộ đội cảm nhận được không khí vui xuân, đón tết thân tình, ấm áp tình đồng chí, đồng đội khích lệ, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Bính Thân 2016.

VĂN LỰC – ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.