Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 06:28:33

Quyết tâm từ ngày đầu năm mới

Ngày đăng: 15/02/2024

QK2 – Sáng 15-2 (tức mùng 6 Tết) là ngày làm việc đầu tiên trong năm mới Giáp Thìn. Tuy chưa đến 7 giờ nhưng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Vệ binh 15, Bộ Tham mưu Quân khu đã tập trung đông đủ và tổ chức huấn luyện điều lệnh tiêu binh chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện các cơ quan Quân khu.

Các chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 15 huấn luyện tiêu binh.

Binh nhất Đặng Văn Toàn, chiến sĩ năm thứ 2, Trung đội 3, Đại đội 1, Tiểu đoàn 15 hồ hởi: Sau những ngày nghỉ Tết được vui chơi, thư giãn nay bước vào nhiệm vụ huấn luyện, chúng tôi được chỉ huy quán triệt rất sâu kỹ các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên nên ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi bước vào một năm mới với nhiều quyết tâm.

Chỉ huy sâu sát trong từng động tác.

Theo Thiếu tá Tạ Việt Anh, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn Vệ binh 15, với chức năng là một đơn vị trực SSCĐ, tuần tra, kiểm soát quân sự, bảo đảm an toàn cho Sở Chỉ huy Quân khu, nên các chiến sĩ đều được huấn luyện kỹ về điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, tiêu binh, đội quân nhạc nghi lễ. Bên cạnh nhiệm vụ canh gác, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trong sở chỉ huy còn rất nhiều nhiệm vụ khác phải triển khai thực hiên. Tuy nhiên, để cho buổi lễ ra quân huấn luyện 4 cơ quan Quân khu vào cuối tháng này đạt chất lượng cao, chỉ huy tiểu đoàn đã tổ chức huấn luyện tiêu binh tại sân vận động, nơi tổ chức lễ ra quân huấn luyện. Với đội Quân nhạc tổ chức huấn luyện tại đơn vị, tinh thần và ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ rất tốt, có nhiều quyết tâm để đạt thành tích cao trong năm mới Giáp Thìn.

Bài, ảnh: DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.