Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:22:35

Quân khu 2 tiếp nhận Hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam từ Lào về nước.

Ngày đăng: 13/01/2017

QK2 – Ngày 9 – 1, Cấp ủy, chính quyền và Ban công tác đặc biệt tỉnh U Đôm Xay, đại diện Ban công tác đặc biệt các tỉnh Bắc Lào và đông đảo nhân dân địa phương long trọng tổ chức Lễ truy điệu, bàn giao hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các tỉnh Bắc Lào cho Đoàn công tác đặc biệt Quân khu 2. Dự lễ truy điệu và tiếp nhận 29 bộ hài cốt liệt sỹ lần này có Thiếu tướng Phạm Đức Duyên, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại biểu các cơ quan Quân khu.

Ký bàn giao hài cốt Liệt sỹ.

Ký bàn giao hài cốt Liệt sỹ.

Lễ truy điệu và tổ chức bàn giao được diễn ra trang trọng, đúng nghi lễ và thể hiện lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sỹ vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Đoàn cán bộ Quân khu chia tay về nước.

Đoàn cán bộ Quân khu chia tay về nước.

Lực lượng vũ trang và nhân dân Lào tiễn đưa Đoàn.

Lực lượng vũ trang và nhân dân Lào tiễn đưa Đoàn.

Nhân dân Lào chia tay Đoàn.

Nhân dân Lào chia tay Đoàn.

Thay mặt đoàn công tác Quân khu 2 đồng chí Phó Chính ủy Quân khu chân thành cảm ơn Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào; cấp ủy, chính quyền, nhân dân các tỉnh Bắc Lào, đặc biệt là tỉnh U Đôm Xay đã phối hợp tổ chức trọng thể buổi lễ và tạo mọi thuận lợi cho Đoàn trong quá trình làm nhiệm vụ. Đồng thời nêu bật tinh thần bất khuất, kiên cường của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã sát cánh cùng bộ đội Pa Thét Lào và nhân dân các bộ tộc Lào anh em, trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù chung. Khẳng định tình đoàn kết thủy chung giữa hai nước Việt Nam – Lào. Tiếp đó, Đoàn công tác Quân khu đã đưa hài cốt các liệt sỹ về tỉnh Điện Biên và tổ chức lễ truy điệu, an táng 16 liệt sỹ tại Nghĩa trang Tông Khao. 13 hài cốt có danh tính còn lại đã được Đoàn công tác bàn giao trực tiếp cho thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Cao Bằng, Bắc Cạn.

Tin, ảnh: HỒNG HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.