Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 08:50:28

Quản giáo và phạm nhân Trại tạm giam Quân khu 2 trả lại của rơi

Ngày đăng: 01/07/2023

QK2 – Hành động trả lại hơn 50 triệu đồng cho người đánh mất của Thiếu tá QNCN Phan Quý Thể, Quản giáo Trại tạm giam Quân khu 2 và phạm nhân Vũ Quang Cảnh đã được đồng chí, đồng đội, chỉ huy các cấp, người đánh rơi ví tiền và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân hết lòng ca ngợi.

Thiếu tá QNCN Phan Quý Thể trao tài sản cho đại diện công an phường Hợp Minh (anh Hoàng Văn Vinh – Người ngoài cùng bên trái).

Theo đó, khoảng 14h00 ngày 30-6, trong quá trình Thiếu tá QNCN Phan Quý Thể dẫn phạm nhân Vũ Quang Cảnh đi lao động cải tạo, phạm nhân Cảnh đã nhặt được ví tiền, trong đó có 1 Giấy phép lái xe, 1 Thẻ bảo hiểm y tế, 1 Thẻ ATM mang tên Hoàng Văn Vinh (cư trú tại Hợp Minh, TP. Yên Bái) cùng số tiền 52,5 triệu đồng. Ngay sau đó, Thiếu tá QNCN Phan Quý Thể đã báo cáo sự việc với Giám thị Trại tạm giam. Chỉ huy đơn vị đã phối hợp, bàn giao ví tiền và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng trên địa bàn đóng quân.

Đến khoảng 20h00 tối cùng ngày, đã có người liên hệ để xin nhận lại tài sản. Sau khi xác minh thông tin, trước sự chứng kiến Giám thị Trại tạm giam Quân khu 2 và công an phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái, Thiếu tá QNCN Phan Quý Thể đã trao lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi là anh Hoàng Văn Vinh.

Nhận lại ví tiền, anh Hoàng Văn Vinh xúc động chia sẻ: “Chiều 30-6, tôi phát hiện rơi mất ví tiền, nhưng đã không thông báo với cơ quan chức năng mà cùng người thân đi tìm. Đến tối, tưởng chừng như đã mất ví tiền thì bất ngờ nhận được thông báo của cơ quan chức năng. Tôi như muốn òa khóc vì đã tìm lại được toàn bộ số tiền mà gia đình tôi vay mượn để sang tháng đưa con đi chữa bệnh. Nhận lại số tiền tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến cán bộ Trại tạm giam Quân khu 2 và công an phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái”.

Thiếu tá QNCN Phan Quý Thể khẳng định: “Nhặt được của rơi trả người đánh mất là việc nên làm. Đặc biệt, bản thân tôi là người quân nhân, đảng viên, lại là cán bộ của đơn vị thực thi pháp luật thì đây là việc đương nhiên phải làm. Thực hiện được việc tốt xuất phát từ cái tâm khiến tôi rất vui và hạnh phúc”.

Tìm hiểu được biết, trong suốt hơn 20 năm công tác ở Trại tạm giam Quân khu 2, Thiếu tá QNCN Phan Quý Thể luôn là người nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc; là hạt nhân tiêu biểu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ trong đơn vị. Nhờ phương pháp khoa học, sâu sát, tỉ mỉ trong quản lý, giáo dục, rèn luyện mà từ năm 2021 đến nay, anh đã giúp phạm nhân Vũ Quang Cảnh có nhiều tiến bộ trong suy nghĩ, hành động và chấp hành tốt các quy định, quy chế ở Trại tạm giam.

Hành động trả lại của rơi của Thiếu tá QNCN Phan Quý Thể đã một lần nữa thể hiện tinh thần, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, góp phần tỏa sáng hơn nữa hình ảnh, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân. Đồng thời, cũng khẳng định kết quả rèn luyện, giáo dục phạm nhân của cán bộ, nhân viên ở Trại tạm giam Quân khu 2.

HOÀNG TRUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.