Thứ sáu Ngày 14 Tháng 06 Năm 2024, 01:04:14

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Ngày đăng: 27/07/2022

QK2 – Sáng 27/7, Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị,  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội khóa XV tỉnh Hà Giang.

Các đại biểu dâng hoa tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi quy tụ 1.864 phần mộ các Anh hùng liệt sỹ và 1 phần mộ liệt sỹ tập thể; các anh đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cùng các đại biểu đã dâng hương, hoa bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước. Sau phút mặc niệm, các đại biểu đã dâng hương trên từng phần mộ các Anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thắp hương ở phần mộ các Anh hùng, liệt sỹ.

Đại tướng Phan Văn Giang thắp hương tri ân trên từng phần mộ các anh hùng, liệt sỹ.

Ghi sổ lưu niệm tại Đền thờ các Anh hùng, liệt sỹ Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh bày tỏ sự xúc động và lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Các anh là những tấm gương cao đẹp về khí phách anh hùng cách mạng và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ là hiện thân của hào khí “Quyết tử để tổ quốc quyết sinh” với lời thề sắt son “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử” để lại cho thế hệ sau những tấm gương sáng ngời về lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam”…

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên (tại Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên)

Phó Thủ tướng Phạm Binh Minh tặng quà bà Nguyễn Thị Thủy là vợ liệt sỹ tại Tổ 13, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang.

Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà ông Hoàng Vinh, thương binh tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác đã đến dâng hương hoa, tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên (tại Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên); thăm hỏi, động viên và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG – QUỐC HOÀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.