Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 07:34:10

PHÁT HUY CAO NHẤT TIỀM NĂNG, SỨC TRẺ

Ngày đăng: 26/03/2017

Hôm nay (26-3), “Ngày đoàn viên” với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn” được Ban Bí thư Trung ương Đoàn hướng dẫn tổ chức triển khai tập trung ở các cấp bộ đoàn trong cả nước, nhằm tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống 86 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời thể hiện sự đồng hành, gắn kết giữa tổ chức Đoàn với thế hệ trẻ.

 Ảnh minh họa. Nguồn: canhsatbien.vn 

Ảnh minh họa. Nguồn: canhsatbien.vn

Tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại, thanh niên là rường cột của quốc gia. Suốt chặng đường xây dựng, phấn đấu, trưởng thành 86 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn thực hiện tốt vai trò nòng cốt chính trị trong đoàn kết, tập hợp, giáo dục, rèn luyện, phát huy vai trò, trách nhiệm của các thế hệ thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, vai trò và sức mạnh của tuổi trẻ ngày càng được phát huy, góp phần làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của dân tộc, bồi đắp những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam.Trong những năm kháng chiến gian khổ chống xâm lược, chúng ta tự hào về những anh hùng hy sinh khi là đội viên, đoàn viên, thanh niên, như: Kim Đồng, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu… Ngày nay, trong thời kỳ mới, tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục xuất hiện nhiều gương sáng trong học tập, công tác, chiến đấu. Hằng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn (26-3), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đều lựa chọn và vinh danh các gương mặt trẻ tiêu biểu xuất sắc. Đây là một hình thức giáo dục trực quan hiệu quả, mang tính hiệu triệu. Chúng ta thật tự hào khi thấy “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên-gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân và toàn quốc năm 2013, đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ để lập nên những kỷ lục và thành tích đáng tự hào cho thể thao nước nhà. Cùng với Ánh Viên, đã và đang tỏa sáng bao tấm gương của tuổi trẻ Việt Nam tiến quân vào khoa học kỹ thuật, chiếm lĩnh những đỉnh cao của tri thức và khoa học công nghệ; sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giúp dân trong hoạn nạn, hiểm nguy, thiên tai, bão lũ…

Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thanh niên luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo, tạo điều kiện cho thanh niên cống hiến, trưởng thành vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước.

Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã xác định 5 chương trình lớn với 50 nội dung và giải pháp cụ thể, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, bồi đắp lý tưởng, niềm tin cho tuổi trẻ Việt Nam. Điều này càng có ý nghĩa, khi năm 2017 diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, là thời cơ để bồi đắp niềm tin, định hướng nhận thức đúng đắn cho đoàn viên, thanh-thiếu nhi, cũng là lời nhắc nhở các tổ chức Đoàn cần quan tâm, đề cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam có “Tâm trong-trí sáng-hoài bão lớn”.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn, thanh niên Việt Nam tin tưởng, tự hào thi đua tiến bước bằng những phong trào, việc làm, hành động thiết thực, qua đó giúp họ có cơ hội trải nghiệm, phấn đấu trưởng thành, xung kích đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ vì sự phát triển của xã hội và cộng đồng.

Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ. Hăng hái “Vững bước lên Đoàn, tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chúng ta chờ đợi những thắng lợi mới, chiến công mới từ tiềm năng, sức trẻ và các phong trào hành động cách mạng sôi nổi, thiết thực của tuổi trẻ Việt Nam, xứng đáng với sự tin tưởng, mong đợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi sinh thời: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

(Theo QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

go top