Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 06:12:38

Niềm vui của những “bóng hồng” tại hội thao Quân khu

Ngày đăng: 26/07/2019

QK2 – Sau 5 ngày tranh tài sổi nổi, giai đoạn 2 của Hội thao TDTT Quân khu và DQTV năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sự góp mặt của các “bóng hồng” đến từ các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu đã góp phần không nhỏ mang lại thành công chung của hội thao năm nay.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Quàng Thị Thân, đoàn vận động viên Bộ CHQS tỉnh Sơn La, người đạt giải Nhất 3 môn quân sự phối hợp nữ nội dung hội thao giành cho lực lượng DQTV vui vẻ cho biết: “Tham gia hội thao, bản thân tôi không đặt mục tiêu giành thứ hạng cao, tuy nhiên nhờ sự nỗ lực cố gắng, rèn luyện ở các nội dung quân sự và thể lực cũng như sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các đồng chí huấn luyện viên nên tôi đã đạt được giải Nhất nội dung 3 môn quân sự phối hợp. Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì đã góp phần nâng cao thành tích chung của đoàn mình”.

Các trận thi đấu của chị, em luôn thu hút được sự theo dõi và cổ vũ của khán giả.

Còn với cặp đôi VĐV giành giải Nhất môn bóng bàn nữ, Nguyễn Thị Thu Hằng và Ngô Thị Dần của Cục Hậu cần Quân khu lại mong muốn thông qua hội thao lần này sẽ là cơ hội để các chị rèn luyện, nâng cao sức khỏe. “Một người phụ nữ có sức khỏe tốt, tích cực tập luyện TDTT sẽ tự tin và biết cách sắp xếp cuộc sống một cách khoa học, là hậu phương vững chắc, động viên, giúp đỡ chồng con vượt qua mọi khó khăn, áp lực trong cuộc sống, là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong gia đình” – chị Ngô Thị Dần chia sẻ.

Bên cạnh đó, hội thao năm nay cũng là dịp để chị, em phụ nữ các cơ quan, đơn vị được giao lưu, gặp gỡ với nhau. Chị Trần Minh Vượng, công tác tại Kho K79 (Cục Kỹ thuật Quân khu) không giấu được niềm vui khi vừa cùng người đồng đội của mình giành được giải Ba môn cầu lông nữ hồ hởi cho chúng tôi biết: “Đa phần chị, em chúng tôi hiện nay đều công tác ở các đơn vị khác nhau, trong đó có nhiều đơn vị ở xa, nên điều kiện để thường xuyên gặp gỡ là rất khó. Vì vậy với chị, em chúng tôi, tham gia hội thao không chỉ là để mang vinh quang về cho đơn vị mà còn là dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa phụ nữ các chi hội từ đó tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Có thế thấy, sự góp mặt của chị, em phụ nữ tại hội thao đã mang lại bầu không khí sôi động trên các khán đài. Chị em cũng đã chứng minh được rằng, trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ Quân đội nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung không đơn thuần chỉ giữ vai trò “nội trợ”, “giữ lửa” trong gia đình mà họ đã khẳng định được vai trò, vị trí và khả năng của mình ở tất cả các lĩnh vực.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.