Thứ sáu Ngày 30 Tháng 09 Năm 2022, 04:47:13

Nhiều hoạt động thiết thực Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Ngày đăng: 19/07/2022

* Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 19/7, đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và tỉnh Phú Thọ tổ chức dâng hương, hoa tri ân các Anh hùng tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Phú Thọ. Tham gia Lễ dâng hương có Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu; đồng chí Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Thủ trưởng các cơ quan Quân khu và Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ…

Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu trình hoa.

Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu và đồng chí Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đại biểu Quân khu 2 và tỉnh Phú Thọ đặt hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm.

Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Phú Thọ là nơi tri ân, ghi danh trên 18 nghìn người con ưu tú của quê hương Đất Tổ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đến nay, mặc dù Đảng, Nhà nước, Quân đội và các địa phương đã nỗ lực tìm kiếm, quy tập nhưng vẫn còn hàng vạn các liệt sỹ vẫn chưa được tìm kiếm, cất bốc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo Quân khu 2 và tỉnh Phú Thọ cùng các đại biểu dâng hương, hoa bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó, không ngừng tô thắm truyền thống “Trung thành – Tự lực – Đoàn kết – Anh dũng – Chiến thắng” của LLVT Quân khu.

Tin, ảnh: TRỊNH BÌNH

* Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 –  27/7/2022), Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều đoàn công tác tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoan 254 sửa lại mái nhà giúp đối tượng chính sách.

Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, chuyển lời thăm hỏi, tri ân của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; chúc các Mẹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh sống vui, sống khỏe tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu vươn lên; không ngừng vun đắp truyền thống gia đình, quê hương cách mạng; tích cực học tập, công tác, lao động, sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Cũng trong thời gian này, Bộ CHQS tỉnh còn chỉ đạo Ban CHQS 9 huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị trực thuộc tổ chức các đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên, tặng quà, giúp đỡ sửa chữa, vệ sinh nhà cửa… cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.

Tin, ảnh: HỒ TRÚC

* Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 19/7, Lữ đoàn 168 phối hợp cùng Đảng ủy – Ủy ban nhân dân xã Ninh Dân – huyện Thanh Ba – tỉnh Phú Thọ; Ban CHQS huyện Thanh Ba; Công an huyện Thanh Ba tổ chức chỉnh trang, vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Dân.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 168 cùng với các đơn vị sẽ tham gia chỉnh trang, vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Dân.

Theo đó, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 168 cùng với các đơn vị sẽ tham gia quét vôi 320m tường bao; dọn vệ sinh, cắt tỉa 270m2 cỏ và hàng rào cây cảnh; lau rửa và cắm hoa sen lên mộ toàn bộ mộ phần các Anh hùng liệt sỹ nghĩa trang xã Ninh Dân. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 168 tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.

Tin, ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.