Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 04:10:04

“Người lính canh trời” hội thi gói bánh Chưng xanh

Ngày đăng: 07/02/2024

QK2 Sáng 7-2 (tức 28 Tết), Lữ đoàn 297 tổ chức Hội thi gói bánh Chưng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự hội thi có 4 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Lữ đoàn gồm: Phòng Tham mưu; Phòng Chính trị; Phòng Hậu cần- Kỹ thuật và Tiểu đoàn 4.

Với các nguyên liệu truyền thống gồm gạo nếp, thịt lợn, đậu xanh, lá dong, lạt giang, trong thời gian 60 phút, các đội thi gói ít nhất 25 chiếc bánh (15 chiếc bánh chưng vuông, 10 bánh chưng tày).

Chiến sĩ Hoàng Quang Minh cho biết đây là lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động gói bánh Chưng.

Trung sĩ Nguyễn Trí Thanh cùng Hạ sĩ Trần Quốc Khánh, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc tỉ mỉ chuẩn bị lá dong, lạt buộc.

Hội thi còn có các thành viên đến từ đơn vị kết nghĩa.

Thành quả là những chiếc bánh Chưng được gói, buộc, trang trí bắt mắt.

Theo Trung tá Nguyễn Đăng Thưởng, Chủ nhiệm Hậu cần – Kỹ thuật Lữ đoàn, trước khi tham gia hội thi các đơn vị cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Gạo phải được ngâm kỹ từ 10 đến 12 tiếng, trộn muối để ráo nước; đỗ xanh làm sạch vỏ; thịt xô lọc thái miếng to bản ướp đầy đủ gia vị.

Hội thi gói bánh chưng xuân Giáp Thìn 2024 là một hoạt động thường niên mỗi độ Tết đến, xuân về của những “Người lính canh trời”. Thông qua hội thi tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn trước thềm xuân mới. Đây cũng là hoạt động để các đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc gói bánh Chưng, góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hoá của dân tộc.

 Tin, ảnh: MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.