Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 01:18:34

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 06/05/2021

QK2 – Cục Chính trị Quân khu vừa ban hành Công điện số 1047/CĐ-CT về việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid-19 của LLVT Quân khu.

Bộ đội hoá học Quân khu phun thuốc khử khuẩn tại Thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Theo đó, Cục Chính trị Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị:

1. Tiếp tục tổ chức tốt việc tuyên truyền nội dung các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân khu về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc”, “phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị của Quân đội trong thời bình” của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng; tiếp tục thực hiện đầy đủ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định “5K” của Bộ Y tế; hạn chế thấp nhất các hoạt động đông người. Đình hoãn các hoạt động vui chơi, giải trí, đi tham quan, nghỉ mát; không giải quyết đi phép, tranh thủ, đi công tác cho cán bộ, chiến sĩ đến các vùng có dịch (những trường hợp đặc biệt phải báo cáo về Cục Chính trị và Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu để báo cáo Tư lệnh Quân khu xem xét, quyết định); khắc phục triệt để tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị.

Chỉ đạo cơ quan chính trị phối hợp với ngành Quân y thường xuyên cập nhật diễn biến dịch bệnh trên thế giới và trong nước; tăng cường phổ biến các quy định về phòng, chống dịch trên hệ thống truyền thanh nội bộ (ít nhất 2 lần/ngày), hệ thống các thiết chế văn hoá (pa nô, bảng tin, băng rôn, khẩu hiệu…) và trong sinh hoạt, học tập, giao ban, hội ý hằng ngày, đồng thời phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Quân đội, Quân khu và các địa phương, kịp thời đăng tải các tin, bài, phóng sự… phản ánh công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu (mỗi tuần có ít nhất từ 1 đến 2 tin, bài).

2. Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện Kế hoạch số 1036/KH-CT ngày 07/5/2020 của Cục Chính trị về tuyên truyền đáp ứng từng cấp độ dịch Covid-19 trong LLVT Quân khu đến cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng của cơ quan, đơn vị. Tích cực đăng tải, chia sẻ các thông tin chính thống về diễn biến tình hình, mức độ nguy hiểm, tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh trên internet, mạng xã hội; tăng cường đấu tranh bằng hình thức bình luận và các giải pháp kỹ thuật đối với các thông tin sai trái, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh trên không gian mạng.

3. Căn cứ vào nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu và địa phương nơi đơn vị đóng quân để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, kinh phí, trang thiết bị phục vụ công tác phòng hộ, cách ly, điều trị tại chỗ và các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ lây lan của dịch Covid-19. Động viên, giao nhiệm vụ cụ thể, xác định rõ trách nhiệm cho số cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ, trực tiếp tham gia hỗ trợ, phòng, chống dịch bệnh; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích đồng thời kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân vi phạm, xử lý theo quy định; rút kinh nghiệm, chấn chỉnh nghiêm tình trạng không tuân thủ quy định “5K” của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo các cấp, nhất là việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc nơi công cộng.

MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.