Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 09:31:36

Nâng cao hiệu quả công tác Tư pháp, Thanh tra, UBKT, Pháp chế

Ngày đăng: 25/03/2019

QK2 – Sáng 25-3, Quân khu tổ chức giao ban khối Tư pháp, Thanh tra, Ủy ban kiểm tra (UBKT), Pháp chế quý 1 và phương hướng nhiệm vụ quý 2. Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Quý 1, các cơ quan Tư pháp, UBKT, Thanh tra, Pháp chế đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của trên; các mặt công tác được triển khai đúng kế hoạch và theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan; chủ động nắm chắc tình hình tham mưu giúp Bộ Tư lệnh Quân khu xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; phòng ngừa vi phạm kỷ luật, pháp luật; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đẩy mạnh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có nhiều chuyển biến; tổ chức điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án theo đúng quy định của pháp luật, không để sót lọt tội phạm; không có bồi thường của nhà nước liên quan đến quyết định hành chính và tố tụng hình sự; công tác cải cách tư pháp và hệ thống pháp luật về quân sự – quốc phòng trong LLVT Quân khu ngày càng hoàn thiện, hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng được nâng cao; tình hình vi phạm kỷ luật, pháp luật giảm so với cùng kỳ năm 2018.

Đại tá Lê Thành Long, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận và phân tích làm rõ những hạn chế trong thời gian qua, đề xuất những giải pháp trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã gợi mở một số nội dung, giải pháp và yêu cầu sau hội nghị cơ quan pháp chế có tổng hợp cụ thể báo cáo Thường vụ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu. Công tác Tư pháp, UBKT, Thanh tra, Pháp chế phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu theo đúng quy định của pháp luật; nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu và hiệu quả công tác của các cơ quan, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.