Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:23:36

Nâng cao chất lượng phục vụ công chúng

Ngày đăng: 06/11/2016

Với 96 buổi và 48 chương trình biểu diễn nghệ thuật từ đầu năm đến nay, Đoàn Văn công Quân khu đã tạo sự đột phá về số lượng, chất lượng tham gia biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Có được kết quả đó, đội ngũ cán bộ, nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên của Đoàn đã phải rất nỗ lực, cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, đem đến cho người xem những chương trình nghệ thuật đặc sắc, thể hiện tính chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khán giả trong và ngoài quân đội.

Tiết mục biểu diễn của Đoàn Văn công Quân khu trong Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu.

Tiết mục biểu diễn của Đoàn Văn công Quân khu trong Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu.

Đại tá Trần Văn Tuấn, Chính trị viên Đoàn Văn công Quân khu cho biết: Quán triệt Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Cục Chính trị Quân khu năm 2016 và chỉ tiêu kế hoạch trên giao; các sự kiện chính trị lớn của đất nước, Quân đội, Quân khu, các bộ, ngành Trung ương, địa phương và tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị, ngay từ đầu năm 2016, cấp ủy, chỉ huy Đoàn đã sớm có kế hoạch, phân công, giao nhiệm vụ xây dựng kịch bản, lịch trình tổ chức dàn dựng, luyện tập và biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn Quân khu, bảo đảm chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trên giao.
Tìm hiểu chúng tôi được biết, cùng với nhiệm vụ biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn Quân khu, Đoàn còn thường xuyên tham gia biểu diễn phục vụ các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, quân đội; các ngày kỷ niệm, gặp mặt, giao lưu truyền thống của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội. Nổi bật là Đoàn đã tổ chức xây dựng chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu và Cục Chính trị, mỗi chương trình đều mang phong cách riêng, bám sát chủ đề, định hướng tư tưởng, nhiệm vụ khác nhau. Chương trình biểu diễn nghệ thuật Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu được dàn dựng hoành tráng, công phu. Chương trình được tổ chức xây dựng dưới hình thức sử thi, tái hiện, phản ánh khái quát, chân thực và sinh động về tinh thần đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, anh dũng, kiên cường trong chiến đấu của quân và dân các dân tộc Tây Bắc; sự hăng say, tích cực trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cần cù, chịu khó trong lao động, sản xuất, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, phòng chống thiên tai của cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu hiện nay… Tất cả đã để lại những tình cảm, ấn tượng sâu sắc cho các thế hệ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn Văn công Quân khu đã có 96 buổi và 48 chương trình biểu diễn, phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn Văn công Quân khu đã có 96 buổi và 48 chương trình biểu diễn, phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân.

Đại tá Trần Viết Thân, Nhạc sỹ, Nghệ sỹ nhân dân, Trưởng đoàn Văn công Quân khu chia sẻ: “Để các chương trình biểu diễn có chất lượng và tính nghệ thuật cao, lôi cuốn được người xem, đòi hỏi các nhạc sỹ, nghệ sỹ, ca sỹ trong đoàn phải luôn cố gắng, tích cực sáng tạo, tìm tòi, tập luyện để không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng các tiết mục biểu diễn phục vụ khán giả ngày càng tốt hơn. Do đó, các chương trình của đoàn biểu diễn đều nghiên cứu, nắm chắc yêu cầu nội dung của chủ đề; đặc điểm, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị, các bộ, ngành… để lựa chọn hình thức thể hiện; xây dựng kịch bản chương trình, bố trí lực lượng, lựa chọn trang phục… chỉ đạo chặt chẽ, tỷ mỷ, công phu và rút kinh nghiệm kịp thời trong quá trình tập luyện cho tới khi buổi biểu diễn kết thúc. Đồng thời, qua mỗi chương trình là dịp để khẳng định sự trưởng thành, tính chuyên nghiệp và tạo thương hiệu của đoàn với công chúng. Với quyết tâm đó, đã tạo động lực để cán bộ, diễn viên vượt qua những khó khăn trong quá trình chuẩn bị, tổ chức luyện tập và biểu diễn các tiết mục có chất lượng, mang hơi thở cuộc sống, sát gần với đời sống bộ đội”.
Thượng úy Vũ Thắng Lợi-một trong những ca sỹ tiêu biểu của Đoàn Văn công Quân khu chia sẻ: “Để mỗi ca khúc, tiết mục trong chương trình biểu diễn có chất lượng cao, có tính biểu cảm sâu sắc và khả năng “neo đậu vào lòng người”, đòi hỏi chúng tôi phải luôn miệt mài, cố gắng trong quá trình tập luyện. Mỗi ánh mắt, nụ cười và những chàng pháo tay tán thưởng của công chúng sẽ là động lực, sự động viên, cổ vũ để chúng tôi “cháy” hết mình trên sàn diễn và không ngừng phấn đấu hoàn thiện, đáp lại tình cảm mến mộ của công chúng.
Trong vòng có 10 tháng mà Đoàn Văn công Quân khu đã có tới 96 buổi và 48 chương trình biểu diễn, phục vụ hàng trăm nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong và ngoài quân đội. Đó quả là con số ấn tượng và sự cố gắng rất lớn của tập thể, cán bộ, nhân viên trong Đoàn. Điều đó cho thấy, Đoàn Văn công Quân khu đã trở thành lực lượng tiên phong trong công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng của quân và dân ta. Thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các nghệ sỹ, ca sỹ của Đoàn Văn công Quân khu đã đóng góp tích cực vào việc định hướng tư tưởng, thị hiếu thẩm mỹ cho công chúng, xứng đáng là những nghệ sỹ- chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng- văn hóa của Đảng. Đồng thời, khẳng định thương hiệu, chất lượng, trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp về cách thể hiện của cán bộ, nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên trong Đoàn, đã được đông đảo công chúng biết đến, yêu mến và ngưỡng mộ. Với thành tích hiện có và sự nhiệt huyết của mình, chắc chắn rằng, Đoàn Văn công Quân khu sẽ tiếp tục đạt được những thành công mới và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn.
Bài, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.