Thứ ba Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020, 05:19:58

“Mua danh ba vạn…”

Ngày đăng: 10/10/2018

QK2 – Là người có thâm niên công tác ở cơ quan đã lâu, Trang có mối quan hệ khá thân thiết với rất nhiều đồng nghiệp. Với tính cách gần gũi, cởi mở và thân thiện, Trang chiếm được cảm tình của tất cả mọi người. Theo nhận xét của chỉ huy đơn vị, Trang là một nhân viên cần mẫn, luôn cầu tiến bộ, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Do không bằng lòng với cuộc sống hiện tại vì Trang cho rằng với mức lương của hai vợ chồng thì không thể có “nhà lầu, xe hơi”, cho nên bản thân luôn nung nấu ý định làm giàu, kiếm tiền bằng mọi giá. Sau nhiều ngày đêm suy nghĩ, Trang quyết định tham gia vào đường dây cho vay nặng lãi, vì đây là lĩnh vực “buôn tiền”, cho nên sẽ kiếm tiền một cách nhanh chóng. Vì không có sẵn vốn, nên Trang đã “mượn vốn” của  người khác để “kinh doanh”. Lợi dụng mối quan hệ thân thiết với nhiều người nơi công tác, Trang đã trình bày do hoàn cảnh gia đình khó khăn cần một số vốn để kinh doanh cải thiện cuộc sống và hứa sẽ trả đầy đủ. Tất cả đồng nghiệp khi Trang hỏi vay tiền đều vui vẻ thoải mái, đồng ý ngay mà không hề mảy may suy nghĩ. Mọi việc, mọi toan tính của Trang thời gian đầu cứ như được ông trời ủng hộ vậy, đồng tiền cứ một lãi mười, lãi mẹ đẻ lãi con, chuyện mua xe, mua nhà đã không còn là giấc mơ, mọi thứ đã nằm trong tầm tay. Cuộc sống của Trang “một bước lên mây”, những chiếc điện thoại đắt tiền, chiếc xe hơi đời mới, mảnh đất mặt đường mới mua với giá tiền tỷ và những chuyến du lịch hưởng thụ cuộc sống của gia đình.

Nhưng mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi khi Trang trở thành một trong những nạn nhân tiếp theo của đường dây “lừa đảo”. Bà trùm của đường dây này đã ôm tiền bỏ trốn, Trang như hóa điên, hóa dại khi số tiền tỷ cô đang vay chỗ nọ bù vào chỗ kia để lấy lãi đột nhiên biến mất. Trước kia, cô trả nợ đúng hẹn và đầy đủ cho bạn bè, đồng nghiệp, nhưng thời gian gần đây, do không đủ khả năng trả nợ, cô đã hứa hẹn hết lần này đến lần khác. Sau khi chuyện của Trang vỡ lở, bạn bè, đồng nghiệp ai cũng bàng hoàng bởi không nghĩ bản thân lại trở thành con rối trong tay cô, lòng tin của mọi người dành cho cô đã không còn. Giờ đây, tiền mất, lòng tin mất, Trang có hối hận thì cũng đã muộn, chỉ vì lòng tham mà cô đánh mất danh dự. Món nợ tiền bạc kia cô có thể trả, nhưng có một thứ mất đi mà không thể lấy lại được đó là lòng tin yêu của đồng chí, đồng đội dành cho cô. Bản thân Trang đã thấm thía câu nói “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” là như như thế nào.

HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *