Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 05:01:16

Lữ đoàn 543 rút kinh nghiệm công tác quản lý, giáo dục chấp hành pháp luật, kỷ luật

Ngày đăng: 13/11/2021

QK2 – Ngày 12-11, Lữ đoàn 543 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm về việc quản lý, giáo dục chấp hành pháp luật, kỷ luật và phòng chống vay nợ đối với cán bộ, chiến sĩ. Thượng tá Nguyễn Đông Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn và cán bộ, sĩ quan, QNCN các cơ quan, đơn vị trong Lữ đoàn.

Thượng tá Nguyễn Đông Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn đã tập trung quán triệt, triển khai các văn bản chỉ thị của trên, gồm: Chỉ thị số 12 ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen"; Chỉ thị số 103 ngày 28/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc “Tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục chấp hành kỷ luật và đảm bảo an toàn trong Quân đội nhân dân Việt Nam”; Chỉ thị 53 ngày16/5/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu về việc nâng cao trách nhiệm của cán bộ chủ trì các cấp trong LLVT Quân khu; Chỉ thị 37 ngày 6/11/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý, duy trì chấp hành kỷ luật trong LLVT Quân khu… Đồng thời, đánh giá đúng thực trạng tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật; trên cơ sở đó rút ra kinh nghiệm, xác định biện pháp khắc phục, phòng chống, ngăn ngừa vi phạm kỷ luật, pháp luật trong Lữ đoàn, góp phần xây dựng Lữ đoàn vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác giáo dục, quản lý chấp hành pháp luật, kỷ luật trong đơn vị, thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục, quán triệt các chỉ thị, hướng dẫn, quy định về chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị. Cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức kỷ luật cao; tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật nói chung và công tác phòng, chống vay nợ không có khả năng thanh toán của quân nhân nói riêng trong Lữ đoàn đã có nhiều chuyển biến tốt, không có vụ việc vi phạm nghiêm trọng, kỷ luật thông thường giảm; đơn vị bảo đảm an toàn trong huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần thẳng thắn, tại hội nghị các ý kiến tham luận đã nhấn mạnh kết quả đạt được, đi sâu phân tích làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và đề xuất phương hướng, biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn yêu cầu: Cấp ủy, chỉ huy các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, coi trọng việc quán triệt, giáo dục, phổ biến các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn, quy định của trên; duy trì nghiêm nền nếp chế độ, rà soát nắm chắc chất lượng chính trị nội bộ, các mối quan hệ, phối hợp chặt chẽ với gia đình và địa phương trong quản lý quân nhân, xây dựng bầu không khí dân chủ, nội bộ đoàn kết, thống nhất cao, có môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh, ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả các biểu hiện tiêu cực, các tệ nạn xã hội xâm nhập vào đơn vị. Đối với từng cán bộ, đảng viên cần nâng cao ý thức tự học, tự rèn, tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, lối sống, phong cách, phương pháp làm việc; đề cao trách nhiệm nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách. Đồng thời, giao cơ quan Chính trị hướng dẫn, triển khai thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu và Kết luận lãnh đạo của Đảng ủy Lữ đoàn; chủ trì và phối hợp với các cơ quan làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trong Lữ đoàn. Ủy ban kiểm tra chủ động rà soát, kiểm tra các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm kỷ luật; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh sai phạm và tham muu cho Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn để giải quyết, xử lý theo quy định.

                                                                              Tin, ảnh: MINH TUẤN

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.