Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 02:02:35

LLVT tỉnh Phú Thọ sẵn sàng cho ngày hội lớn

Ngày đăng: 20/05/2021

QK2 – Trong những ngày này, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Phú Thọ đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày bầu cử. Để quyết tâm thực hiện là điểm bầu cử mẫu mực, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị các phương án sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngày hội lớn của đất nước.

Cử tri cơ quan Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tìm hiểu danh sách các ứng cử viên bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Từ nhiều ngày nay, cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ CHQS tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ngày bầu cử. Trên truyền thanh nội bộ cũng đã thường xuyên thông tin các văn bản chỉ đạo, các tài liệu hỏi đáp về bầu cử. Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được niêm yết từ rất sớm để mỗi cán bộ, chiến sĩ tìm hiểu, tiếp cận thông tin tìm hiểu, nghiên cứu để tới đây thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trên lá phiếu, lựa chọn những người tiêu biểu bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Đại tá Nguyễn Minh Long, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện trọng đại. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này, chúng tôi tập trung tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng các cấp, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên trong công tác triển khai cho bầu cử. Hướng về ngày hội lớn, Bộ CHQS tỉnh còn tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”.

Là đơn vị tham gia bầu cử với địa phương, Ban CHQS thành phố Việt Trì đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử trong điều kiện phòng dịch. Ban CHQS thành phố Việt Trì còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, phường lồng ghép huấn luyện, phổ biến các văn bản, vấn đề liên quan đến công tác bầu cử để cán bộ, chiến sĩ hiểu về quyền bầu cử và ứng cử của công dân; nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử; quy định về trình tự thể thức bầu cử…, để chuẩn bị tốt tinh thần sẵn sàng cho ngày hội bầu cử sắp tới.

Các đơn vị tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu.

Lực lượng dân quân các địa phương đã chủ động phối hợp với công an xây dựng các phương án bảo vệ tại các điểm bầu cử. Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Trưng Vương (thành phố Việt Trì) Lê Anh Tuấn cho biết, Ban CHQS xã đã xây dựng kế hoạch phối hợp giữa công an và quân sự, riêng Ban CHQS xã xây dựng kế hoạch bảo vệ cho bầu cử. Toàn xã Trưng Vương có 7 điểm bầu cử, do vậy Ban CHQS xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã huy động ở từng vị trí bố trí hòm phiếu bầu cử có từ 1 đến 2 đồng chí dân quân phối hợp với công an để bảo vệ hòm phiếu; tổ chức cho dân quân tuyên truyền, vận động nhân dân, bám nắm cơ sở, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương đảm bảo an toàn cho ngày hội lớn của đất nước”.

Cùng với làm tốt các nhiệm vụ cho bầu cử, Bộ CHQS tỉnh còn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau diễn ra bầu cử. Với khí thế thi đua, cử tri của LLVT tỉnh Phú Thọ háo hức mong chờ đến ngày bầu cử, để được thể hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bài, ảnh: TRỌNG LỘC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.