Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 09:15:51

“Lính thợ” X78 sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Ngày đăng: 07/05/2021

QK2 – Những ngày đầu tháng 5 lịch sử, chúng tôi đến Xưởng X78 (Cục Kỹ thuật Quân khu). Điều ấn tượng với chúng tôi không chỉ là những hàng cây, thảm cỏ xanh mướt được cắt tỉa ngay ngắn mà đọng lại hơn cả là không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được những người lính thợ nơi đây chuẩn bị rất sôi nổi, cẩn thận.

Cán bộ, nhân viên Xưởng X78 tìm hiểu danh sách cử tri.

Mặc cho cái nắng đầu hè khá oi bức nhưng không vì thế mà giảm đi sự hăng say, miệt mài làm việc của cán bộ, nhân viên các phòng, ban, phân xưởng. Đại úy QNCN Nguyễn Hữu Giang cùng một số nhân viên Ban Chính trị dù ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn quyết tâm hoàn thành việc bài trí, treo băng rôn, khẩu hiệu, cắm cờ hồng kỳ, cờ Tổ quốc ở một số vị trí, tạo nên không gian trang hoàng đẹp mắt; chuẩn bị hòm phiếu bầu cử. Ở tiền sảnh hội trường, Thượng tá Dương Minh Quân, Chính trị viên Xưởng X78 say sưa giới thiệu với một số “lính thợ” về lý lịch, trích ngang của các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Xưởng X78 đã thành lập Tổ bầu cử gồm 7 người, do 1 đồng chí Phó Giám đốc Xưởng làm tổ trưởng. 100% thành viên Tổ bầu cử được tham gia tập huấn do huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) tổ chức, làm cơ sở để điều hành, tổ chức bầu cử theo đúng luật định. Xưởng tổ chức phát động thi đua cao điểm, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nghị quyết, chỉ thị, văn bản của các cấp về cuộc bầu cử. Sử dụng hệ thống truyền thanh nội bộ tuyên truyền Luật Bầu cử, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri. Bên cạnh đó Xưởng X78 đã xây dựng, luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống cháy nổ kho tàng; phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập tổ cứu kéo, tổ kiểm soát quân sự cơ động sẵn sàng xử trí các tình huống xảy ra, bảo vệ an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn đóng quân.

Xưởng X78 thuộc Tổ bầu cử số 7 xã Ngọc Quan, đơn vị bầu cử số 4 huyện Đoan Hùng và số 2 tỉnh Phú Thọ. Cử tri cao tuổi nhất của đơn vị là 54 tuổi, thấp tuổi nhất là 20 tuổi. Các cử tri sẽ tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh, huyện. Binh nhất Trần Nguyễn Như Linh, cử tri trẻ tuổi nhất   Xưởng X78 chia sẻ: Lần đầu tiên được tham gia bầu cử, lựa chọn các ứng cử viên tiêu biểu vào các cơ quan quyền lực cao nhất ở Trung ương và địa phương, tôi thấy đây vừa là vinh dự song cũng là trách nhiệm của bản thân với đất nước. Lúc đầu mới nghe nói đến bầu cử còn bỡ ngỡ, nhưng được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tuyên truyền, phổ biến tôi đã hiểu về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Tôi rất háo hức, chờ đợi được cầm lá phiếu bầu cử lần đầu trên tay.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Dương Minh Quân, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Xưởng X78 cho biết: Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong năm 2021 và coi đây là ngày hội. Vì vậy Đảng ủy, Ban Giám đốc Xưởng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát trong từng phần việc nhỏ, làm tốt công tác chuẩn bị. Trong điều kiện dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, đơn vị thường xuyên duy trì thực hiện “5K” theo khuyến cáo của ngành y. Từ nay đến ngày bầu cử tạm dừng các cuộc họp, không tập trung đông người (từ 20 người trở lên), 100% quân số không ra ngoài doanh trại. Trong ngày bầu cử, cắt cử trực chỉ huy, trực ban, bố trí giãn cách, quyết tâm tham gia bầu cử đạt 100% số cử tri.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.