Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:35:09

Lễ hội du lịch mua sắm “Korea Grand Sale” sẽ diễn ra vào tháng 10

Ngày đăng: 26/10/2016

Từ ngày 1-10 đến ngày 31-10, một loạt lễ hội mua sắm và du lịch sẽ được tổ chức trên khắp đất nước Hàn Quốc.

Ngoài tên gọi “Lễ hội mua sắm Hàn Quốc (Korea Sale Festa), hoặc “Korea Grand Sale”, năm nay khi đến Hàn Quốc, du khách quốc tế còn được tham gia lễ hội giảm giá quy mô lớn “Tuần siêu hạ giá (từ ngày 29-9 đến ngày 9-10); “Hội chợ Văn hóa Hàn Quốc (từ ngày 1-10 đến ngày 31-10).

Các lễ hội sẽ mang đến cho du khách quốc tế rất nhiều lợi ích từ mua sắm, máy bay/đi lại, lưu trú, thẩm mỹ/y tế, ẩm thực và đồ uống, chương trình biểu diễn, văn hóa, các điểm thu hút khách du lịch và hơn thế nữa. Cùng với đó, còn có rất nhiều lễ hội văn hóa Hallyu đa dạng từ khắp các vùng tại Hàn Quốc và chương trình văn hóa đa dạng như biểu diễn K-pop…

Du khách tham gia Korea Grand Sale tại Hàn Quốc. Ảnh: visitkorea. 

Du khách tham gia Korea Grand Sale tại Hàn Quốc. Ảnh: visitkorea.

Kể từ năm 2011, Korea Grand Sale dành cho khách quốc tế đã được quảng bá để thu hút khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc nhằm khắc phục hạn chế mùa du lịch thấp điểm. Trong 5 năm qua, kết quả của Korea Grand Sale mang lại là trên 1,1 tỷ won đối với việc thúc đẩy sản xuất và tạo việc làm cho 15.000 người. Thêm vào đó, số lượng du khách quốc tế từ tháng 1 đến tháng 2, đã tăng trung bình khoảng 15%; lượng chi tiêu tăng khoảng 12% trong các năm từ 2011 đến năm 2015 khi Korea Grand Sale được tổ chức.

Đối với các đơn vị tham gia chương trình, doanh số từ khách quốc tế cũng đã tăng tổng cộng khoảng 650 triệu won trong 5 năm qua và doanh thu theo nhóm khách quốc tế trong nửa sau của năm ngoái đã tăng 29 lần so với con số này của năm đầu tiên. Số cửa hàng tham gia vào chương trình cũng tăng xấp xỉ 35.000, tăng khoảng 25 lần so với năm đầu tiên là 14.000 cửa hàng.

Với sự phối hợp có hệ thống, Ban tổ chức mong muốn Korea Grand Sale của năm nay sẽ tạo tác động đối với tiềm năng phát triển lễ hội thành một Làn sóng Hàn Quốc quốc tế uy tín, để từ đó nhằm xây dựng một hình ảnh Hàn Quốc như một thiên đường mua sắm đầy cuốn hút.

(Theo QĐND Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

go top