Thứ ba Ngày 23 Tháng 04 Năm 2024, 11:57:11

Lan tỏa nét đẹp phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” ở Sư đoàn 316

Ngày đăng: 28/12/2023

QK2 – Tối 27-12, Sư đoàn 316 tổ chức Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Dự, chỉ đạo hội thi có đại biểu cơ quan Cục Chính trị Quân khu, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 316. Tham dự, cổ vũ các đội thi có hơn 1.500 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn cùng các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa với 4 đội thi tham gia. Các đội thi thực hiện 4 phần thi: Giới thiệu đội; thi kiến thức; thi thuyết trình và thi tiểu phẩm. Nội dung các phần thi tập trung vào 5 đặc trưng cơ bản của phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; những chủ trương, giải pháp phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân được xác định trong Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương (Nghị quyết số 847); Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII…; đồng thời cung cấp thông tin và tuyên truyền sâu rộng về kết quả, kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết số 847 ở các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Sư đoàn; những mô hình hay, cách làm sáng tạo, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác; phát huy tinh thần “7 dám” theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng …

Các đại biểu dự, chỉ đạo hội thi.

Phần thi giới thiệu đội của Trung đoàn 148.

Các đội thi đã xây dựng chương trình, kịch bản công phu, sáng tạo, gần gũi thực tiễn đơn vị và đời sống bộ đội; các thí sinh vận dụng linh hoạt giữa thuyết trình với trình chiếu hình ảnh, video minh họa; nắm chắc nội dung kiến thức, trả lời nhanh, chính xác các nội dung câu hỏi của Ban giám khảo. Đặc biệt, các tiểu phẩm thi đã được các đội thi dàn dựng, thể hiện rất sinh động, bảo đảm tính thời sự, tính tư tưởng, tính tuyên truyền giáo dục, gây ấn tượng, dễ nhớ, dễ hiểu và có sức lan tỏa rộng rãi…

Phần thi nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị chăm chú theo dõi các phần thi.

Các tiểu phẩm được cả 4 đội thi thể hiện rất gần gũi với đời sống bộ đội.

Hội thi lần này là dịp để Sư đoàn đánh giá kết quả công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Đồng thời là một hình thức “mềm hóa” các nội dung giáo dục chính trị trong Sư đoàn; tạo sân chơi bổ ích với nhiều điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ đơn vị được rèn luyện bản lĩnh, được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, sẵn sàng chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các phần thi thuyết trình (hùng biện) được phụ họa rất sinh động.

Đại tá Nguyễn Trung Đắc, Chính ủy Sư đoàn và Đại tá Chu Văn Thành, Sư đoàn trưởng trao thưởng cho các đội thi.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của Trung đoàn 98; giải Nhì cho đội thi Trung đoàn 174. Đội thi Trung đoàn 148 và các tiểu đoàn trực thuộc đạt giải Ba.

 Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.