Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 01:33:03

Lan tỏa Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Ngày đăng: 26/12/2023

QK2 – Ngày 26-12, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân (CNCN) trong tình hình mới. Đại tá Phạm Văn Trường, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc dự chỉ đạo, phát biểu khai mạc hội thi.

Theo đó, LLVT tỉnh Vĩnh Phúc có 10 đơn vị tham gia dự thi, gồm có 9 Ban CHQS huyện, thành phố và Trung đoàn 834, mỗi đội có từ 7 đến 10 thí sinh dự thi là bộ đội địa phương, dân quân tự vệ và cán bộ, đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa. Nội dung thi gồm 3 phần: Màn chào hỏi; thi nhận thức và thi năng khiếu tuyên truyền.

 Đại tá Phạm Văn Trường phát biểu khai mạc hội thi.

Tại Hội thi, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, nhất là Chỉ thị số 05 (Kết luận số 01) của Bộ Chính trị; Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống CNCN trong tình hình mới gắn với thực hiện “7 dám” (dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thử thách và dám hành động vì lợi ích chung) theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Tiết mục dự thi của Ban CHQS huyện Yên Lạc.

Trong phần thi kiến thức hiểu biết về các chỉ thị, nghị quyết của các cấp và chủ đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, các thí sinh vừa trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, vừa trả lời những câu hỏi phụ của Ban Giám khảo. Các đội đã trả lời chính xác, đảm bảo thời gian đúng quy định. Về phần thi năng khiếu tuyên truyền, các thí sinh đã đem đến Hội thi những tiểu phẩm, câu chuyện cảm động về việc làm của bộ đội ở đơn vị cơ sở, thể hiện rõ bản chất, truyền thống bộ đội của dân, do dân, vì dân. Nhất là trong những lúc gian khó, thiên tai, dịch bệnh thì phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” càng được phát huy và tỏa sáng.

Phần dự thi của Ban CHQS huyện Vĩnh Tường.

Theo Đại tá Nguyễn Việt Cường, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức lựa chọn những người có năng khiếu, khả năng tuyên truyền, tiến hành ôn luyện bộ câu hỏi, tập trung vào Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương và Chỉ thị 05, Kết luận 01 của Bộ Chính trị. Qua đó, tuyên truyền làm lan tỏa những giá trị tốt đẹp, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; những việc làm thường ngày của bộ đội khi giúp dân trong phòng chống thiên tai, dịch bệnh, giải quyết chế độ, chính sách và trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, chống CNCN, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị VMTD.  

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Phạm Văn Trường nhấn mạnh, phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” là cội nguồn sức mạnh, giá trị cốt lõi của người quân nhân cách mạng cần được giữ gìn và phát huy trong giai đoạn mới. Nhất là hiện nay cán bộ, chiến sĩ chịu tác động nhiều mặt của nền cơ chế thị trường và phát triển rộng khắp của intenet, mạng xã hội. Vì vậy, để đề phòng, chống đỡ lại các biểu hiện tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và CNCN là nhiệm vụ cấp bách, lâu dài của các tổ chức Đảng, cấp ủy các cấp, trước hết là mỗi ủy viên, cán bộ chủ trì các cấp trong LLVT tỉnh. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, làm lan tỏa những điều tốt đẹp đến các đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

Kết thúc Hội thi Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Tin, ảnh:  ĐÀO  DUY TUẤN

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.