Chủ nhật Ngày 21 Tháng 07 Năm 2024, 04:06:56

Lan tỏa hình ảnh, phẩm chất cao đẹp bộ đội của dân

Ngày đăng: 22/11/2023

QK2 – Những năm qua, cùng với việc xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh, công tác dân vận luôn được Ban CHQS thành phố Lào Cai (Lào Cai) chú trọng. Kết quả công tác dân vận đã góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương và tăng cường mối quan hệ đoàn kết “máu thịt” quân dân.

Ban CHQS thành phố Lào Cai tặng quà hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành.

Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng công tác dân vận, Ban CHQS thành phố Lào Cai đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn về công tác dân vận và phong trào thi đua Dân vận khéo, xây dựng Đơn vị dân vận tốt của cấp trên. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và hành động cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Với phương châm “bám dân, bám cơ sở, bám địa bàn”, Ban CHQS thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể cấp ủy, chính quyền cơ sở. Trong đó, tập trung thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo gắn với các chương trình xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể. Riêng từ đầu năm đến nay, Ban CHQS thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan và xã Cốc San hỗ trợ 80 triệu đồng cho thôn Luổng Láo 2 đổ 540m đường bê tông liên thôn và tặng các thiết bị nhà văn hóa thôn; huy động hàng trăm ngày công của cán bộ, chiến sĩ tham gia khắc phục hậu quả thiên tai.

Đặc biệt, hằng năm, Ban CHQS thành phố đều cử cán bộ tích cực phối hợp với Ban CHQS các xã, phường chủ động nắm chắc tình hình địa bàn; đồng thời, cùng các đoàn thể xuống từng gia đình động viên, thăm hỏi, tặng quà con em trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự thực hiện đúng các quy định của Nhà nước. Với cách làm linh hoạt, gần gũi đó đã nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; đảm bảo số lượng và chất lượng tân binh của thành phố lên đường nhập ngũ.

Phát huy vai trò “đội quân chiến đấu, đội quân công tác”, LLVT thành phố luôn bám sát, hướng công tác dân vận về cơ sở. Chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình phối hợp thực hiện chính sách về dân tộc, tôn giáo, giữ vững ổn định chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Ban CHQS thành phố thường xuyên thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách; quan tâm hỗ trợ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống… Ngoài ra, Ban CHQS thành phố cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp các ngày lễ, Tết…

Trung tá Phùng Minh Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố khẳng định: “Chúng tôi xác định thực hiện tốt công tác dân vận là góp phần giữ vững sự ổn định, phục vụ các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương và củng cố tinh thần đoàn kết cộng đồng, làm lan tỏa hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ”, bộ đội của dân.

Bài, ảnh: PHẠM HỒ TRÚC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.