Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 04:46:29

Làm theo Bác từ những việc làm cụ thể

Ngày đăng: 13/10/2017

Cuộc sống quanh ta có những tấm gương bình dị, những công việc hết sức bình thường, nhưng từ những công việc nhỏ bé của mình họ đã tạo nên một hình ảnh đẹp, tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đại úy QNCN Nguyễn Thị Phương, Thượng úy QNCN Lê Anh Tuấn, Thượng úy QNCN Nông Thị Thanh là nhân viên thuộc Ban Hành chính, Cục Chính trị Quân khu – những điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thượng úy QNCN Lê Anh Tuấn, Ban Hành chính, Cục Chính trị thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh.

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với chị là một người phụ nữ nhỏ nhắn, nhưng nhanh nhẹn và hoạt bát – Đại úy QNCN Nguyễn Thị Phương, Ban Hành chính luôn thường trực trên môi với nụ cười cởi mở, thân thiện. Vượt lên trên mọi khó khăn, chị luôn phấn đấu vừa đảm việc nước, vừa giỏi việc nhà. Ngoài công việc chuyên môn, chị còn là Chủ tịch Hội phụ nữ cơ quan Cục Chính trị năng động, nhiệt tình, trách nhiệm. Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, Đại úy QNCN Nguyễn Thị Phương đã đạt được nhiều thành cao như: Chiến sĩ thi đua toàn quân, 8 năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó, chị còn đạt được 4 giải Ba cấp toàn quân trong các cuộc thi do trên phát động…
Là một nhân viên bảo mật đòi hỏi ở Thượng úy QNCN Nông Thị Thanh, Ban Hành chính luôn phải đặt sự chính xác, an toàn, bí mật, tỉ mỷ và cẩn thận lên hàng đầu cho nên bản thân chị luôn xác định tốt nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Chị chia sẻ: Có những ngày phải xử lý khối lượng lớn công việc cho nên đi sớm về muộn là chuyện thường. Những lúc bận rộn, chị phải gửi con nhờ hàng xóm trông giúp, nhưng chị vẫn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc gia đình và cơ quan để không ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung.
Cảnh quan môi trường của Cục Chính trị Quân khu luôn sáng, xanh, sạch, đẹp một phần do bàn tay khéo léo, đầy tinh thần trách nhiệm của Thượng úy QNCN Lê Anh Tuấn, Ban Hành chính với công việc hàng ngày là chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh, vệ sinh doanh trại. Dạo quanh một vòng khu vực nhà ở và nhà làm việc của Cục Chính trị, ấn tượng với chúng tôi là hàng cây cảnh được cắt tỉa khéo léo, đẹp mắt, thảm cỏ xanh mướt, những bông hoa đua nhau khoe sắc trong nắng vàng của mùa thu. Gặp Thượng úy QNCN Lê Anh Tuấn dưới cái nắng gay gắt, hanh khô khi đang thực hiện nhiệm vụ, trong sự cần mẫn với công việc thường nhật của mình. Từng giọt mồ hôi thấm đẫm chiếc áo bảo hộ lao động, làn da sạm đen vì nắng, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc. Tuấn tâm sự: “Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỷ, cẩn thận và phải sáng tạo cộng với sự đam mê, tinh thần trách nhiệm cao, bởi cây cảnh cũng giống như con người vậy, cần được uốn nắn, chăm sóc hàng ngày mới tốt tươi. Không có chút kiến thức nào về cây cảnh, bản thân tôi phải tự tìm hiểu qua sách báo, trên mạng Internet để vận dụng vào thực tiễn công việc”.
Dẫu chỉ là những công việc bình dị, những con người bình thường, nhưng hiệu quả công việc mà họ mang lại có sức lan tỏa lớn trong cơ quan, đơn vị. Điều đó càng đặc biệt hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bải, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.