Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 02:17:45

Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngày đăng: 10/06/2017

QK2 – Sáng 10-6, Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa (1962 – 2017). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các cơ quan báo chí và các thế hệ cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Khoa báo chí qua các thời kỳ.

PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa chúc mừng Khoa Báo chí.

PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa chúc mừng Khoa Báo chí.

Khoa Báo chí được thành lập vào ngày 16-1-1962, cùng với sự ra đời của Trường Đại học Tuyên giáo, tiền thân của Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay. 55 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Báo chí đã đào tạo cho đất nước và bạn bè quốc tế được hơn 13.000 nhà báo. Trong đội ngũ nhà báo tốt nghiệp tại Khoa Báo chí, nhiều người đã và đang giữ trọng trách cao trong hệ thống chính trị của cả nước và ở các nước bạn anh em. Nhiều nhà báo, nhà khoa học trưởng thành từ Khoa Báo chí có uy tín, làm nồng cốt trong giới học thuật về báo chí – truyền thông cũng như đoạt nhiều giải thưởng cao quý về nghiên cứu khoa học, báo chí, văn học – nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao vai trò của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trực tiếp là Khoa Báo chí trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nền Báo chí nước nhà; đồng thời chỉ rõ đối với lĩnh vực đào tạo cán bộ báo chí – truyền thông và những người làm báo: “Trong thời gian tới cần tiếp thu những thành tựu của cuộc Cách mạng Khoa học 4.0 để tạo dựng và đưa nên báo chí Việt Nam đi lên. Do đó, người làm báo phải có tâm, có tầm; phải có tư duy sáng tạo và trách nhiệm cao”.

Tin, ảnh: NGỌC CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.