Chủ nhật Ngày 26 Tháng 05 Năm 2019, 10:34:50

“Kịp thời có mặt ở những nơi nguy hiểm, khó khăn nhất…”

Ngày đăng: 10/10/2018

QK2 – Tối 9-10, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang tổ chức tọa đàm “LLVT Quân khu 2 vinh quang và trách nhiệm” hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu (19-10-1946 / 19-10-2018). Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Thượng tá Trịnh Tùng Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm PT – TH Quốc phòng Việt Nam; Thiếu tướng Hoàng Văn Toái, nguyên Phó Tư lệnh,  TMT Quân khu 2 cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh Hà Giang.

Những câu chuyện thời kháng chiến của Thiếu tướng Hoàng Văn Toái chia sẻ đã phần nào tái hiện quá khứ hào hùng của LLVT Quân khu 2. Được thành lập ngày 19 tháng 10 năm 1946 tại Chiến khu 10. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu mà trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT Quân khu 2 cùng với nhân dân các dân tộc Tây Bắc đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ lập nên những chiến công vang dội, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng và truyền thống oanh liệt của nhân dân các dân tộc Tây Bắc.

Khách mời tham gia tọa đàm cùng cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Hà Giang.

Mảnh đất Tây Bắc đã sản sinh ra rất nhiều anh hùng, đến nay người còn, người mất. Đất nước bình yên nhờ có sự cống hiến to lớn của các thế hệ đi trước. Đó là bài học, là tấm gương để thế hệ trẻ tự hào, thể hiện trách nhiệm của mình cho hôm nay. Để viết tiếp trang sử hào hùng, Đại úy Hoàng Quang Trung, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 877 cho rằng: Tuổi trẻ LLVT tỉnh hôm nay cần xác định rõ tư tưởng và động cơ phấn đấu, gắn niềm vinh dự và tự hào với trách nhiệm của bản thân, tích cực học tập các thế hệ đi trước đóng góp công sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tá Nguyễn Công Dần, Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang khẳng định: Nối tiếp và phát huy truyền thống, LLVT tỉnh Hà Giang tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện ngày càng vững chắc.

Chương trình văn nghệ chào mừng tọa đảm.

Chặng đường 72 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của mình, LLVT Quân khu 2 luôn được sự yêu thương đùm bọc giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tây Bắc. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay khi mà các thế lực phản động đang tăng cường chống phá. Hơn lúc nào hết LLVT cùng với chính quyền địa phương và nhân dân cần phải sát cánh giữ vững sự ổn định chính trị để phát triển kinh tế – xã hội. Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: LLVT tỉnh luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, là đội quân chiến đấu, đội quân lao động sản xuất và đội quân công tác; là lực lượng nòng cốt trong phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; rà phá bom mìn, vật nổ; tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ; đặc biệt là việc khắc phục hậu quả thiên tai, bão, lũ, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy. Mỗi khi có những nhiệm vụ khó khăn trên địa bàn tỉnh thì LLVT luôn là lực lượng đi đầu, xuất hiện kịp thời có mặt ở những nơi nguy hiểm, khó khăn nhất để giúp đỡ nhân dân, những việc làm đó đã tô đậm, tỏa sáng và lắng sâu thêm hình ảnh, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Bài, ảnh: TRƯỜNG DŨNG – TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *