Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 09:39:01

Khơi dậy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Ngày đăng: 16/04/2024

QK2 – Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), trong thời gian 2 ngày (15-16/4), Sư đoàn 316 phối hợp với Bảo tảng Quân khu 2 tổ chức triển lãm những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đông đảo cán bộ, chiến sĩ đơn vị và Nhân dân trên địa bàn đến tham quan, học tập truyền thống.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174 và Nhân dân trên địa bàn đóng quân chăm chú nghe Hướng dẫn viên Bảo tảng Quân khu 2 giới thiệu về tấm gương anh dũng của Anh hùng LLVT nhân dân Bế Văn Đàn.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 148 theo dõi hình ảnh tư liệu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Tại triển lãm, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn và Nhân dân trên được nghe các hướng dẫn viên của Bảo tàng Quân khu 2 và Sư đoàn giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, hiện vật khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng những chiến công vang dội của Quân đội, Quân khu 2 nói chung và Sư đoàn 316 nói riêng. Là một trong 5 đại đoàn chủ lực tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại đoàn 316 (nay là Sư đoàn 316) có nhiệm vụ đảm nhiệm tiến công tiêu diệt những cứ điểm quan trọng trong hệ thống phòng ngự kiên cố của quân Pháp, như Đồi A1, các cao điểm C1, C2… Đặc biệt, với tiếng nổ của quả bộc phá gần 1.000kg do lực lượng công binh của Đại đoàn đặt và điểm hoả, đã làm hiệu lệnh tổng công kích trên toàn mặt trận, góp phần làm nên chiến thắng “Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Các giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Ỷ La (thành phố Tuyên Quang) nghe các hướng dẫn viên giới thiệu về giá trị lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thông qua triển lãm góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN; đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024.

Tin, ảnh: PHẠM HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.