Chủ nhật Ngày 21 Tháng 07 Năm 2024, 04:45:33

Khép lại SEA Games 31, chờ đón SEA Games 32 – 2023 tại Campuchia

Ngày đăng: 23/05/2022

QK2 – Sau gần 2 tuần tranh tài sôi nổi, SEA Games 31 chính thức khép lại với lễ bế mạc đậm tình đoàn kết khu vực vào 20h tối ngày 23/5 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội (Việt Nam) với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả, các đoàn thể thao tham dự đại hội. Kết thúc đại hội thành công rực rỡ.

Nếu như công nghệ Mapping, XR và AR góp phần rất lớn trong lễ khai mạc thì tại lễ bế mạc, lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức sự kiện tại Việt Nam, đây là sân khấu trong nhà lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại, với diện tích 611m2, bên cạnh là sân khấu phụ 315m2 và hệ thống kỳ đài. Riêng hệ thống màn hình LED có diện tích tới 580m2. Sân khấu được bố cục theo hình chữ V, thể hiện Việt Nam, Chiến Thắng (Victory) và cánh tay ôm trọn cả cộng đồng người dân trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời trở thành biểu tượng chim Hòa bình với cánh chim là hai màn hình LED hai bên dang rộng và tung cánh lên bầu trời đầy sao.

TRỰC TIẾP Lễ bế mạc SEA Games 31

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ bế mạc. Ảnh: QĐND

Buổi lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra đơn giản, ngắn gọn nhưng súc tích. Tham dự buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan trung ương và thủ đô Hà Nội.

Với chủ đề: “Hội tụ để tỏa sáng – Gather to shine”. Sau 12 ngày thi đấu, tinh hoa đã hội tụ về Việt Nam để mang đến cho khu vực Đông Nam Á những sinh khí mới, hơi thở mới của thời đại, của nhịp sống trẻ, của sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn, bệnh dịch. Điều đó càng chứng tỏ sức mạnh và tình đoàn kết của Việt Nam với toàn bộ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Tiếp theo là phần vinh danh thành tích các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 và linh vật sao la cũng tái hiện trên sân khấu để giới thiệu 40 môn thể thao đã tranh tài tại đại hội lần này. Video ngắn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ở SEA Games khiến cho các vận động viên xúc động. 

Điểm nhấn trong chương trình là lễ trao cờ giữa đại diện Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Việt Nam cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia – nước chủ nhà của SEA Games 32; cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara – biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

TRỰC TIẾP Lễ bế mạc SEA Games 31

Chùm liên khúc kết gồm các tác phẩm: Diệu kì Việt Nam – Ngàn ước mơ Việt Nam – Việt Nam tươi đẹp – Việt Nam những chuyến đi – Những trái tim Việt Nam – Việt Nam hoà thanh cùng năm châu khép lại Lễ bế mạc SEA Games 31. Ảnh: QĐND

Tiếp theo là lời "giã bạn" của nước chủ nhà SEA Games 31 – Việt Nam – bằng chùm bài hát Quan họ – Di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận – với những làn điệu: Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về, qua phần trình bày của 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh.

SEA Games 31 khai mạc vào ngày 12/5. Các môn thi đấu được tổ chức ở Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội có 40 môn thi, 526 nội dung với sự tham gia của 10.000 người, bao gồm VĐV, HLV, trọng tài, giám sát viên…

TRỌNG HÙNG (th)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.