Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 04:01:42

Khẳng định vị thế của Đảng trong tiến trình phát triển đất nước

Ngày đăng: 16/02/2023

Bài 1: Những “điệp khúc” xuyên tạc

Hai năm trước, tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Đánh giá ấy cũng từng được Tổng Bí thư nhắc lại nhiều lần. Một điều hiển nhiên, trong tất thảy “cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín” của đất nước hôm qua và hôm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xứng đáng với vai trò là hạt nhân lãnh đạo, là người tiên phong mở đường, tạo dựng, dẫn dắt công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển của đất nước. Thực tiễn những thành tựu lãnh đạo, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế, đời sống người dân là cơ sở bác bỏ mọi luận điệu của các thế lực thù địch xuyên tạc nhằm phủ nhận, xóa nhòa hạ bệ vai trò và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chiến sĩ trẻ Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 297 tìm hiểu pháp luật.

Tháng 10 năm trước, Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 – 2025 và đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được  đảm nhiệm trọng trách này. Chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu bầu, một số cá nhân và tổ chức xã hội tự xưng là “tổ chức nhân quyền quốc tế” gia tăng các luận điệu chỉ trích, đánh giá tình hình nhân quyền ở Việt Nam tồi tệ; vu cáo chính quyền bắt giữ hoặc kết án các “nhà hoạt động” về các tội tùy tiện; tấn công những ai chỉ trích đảng, nhà nước…
Lấy dẫn chứng từ những vụ án xử lý với tội danh tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước trên mạng xã hội, mượn danh là những người “vận động cho nhân quyền Việt Nam”, họ vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam kiểm soát mạng xã hội, dập tắt các tổ chức xã hội dân sự và bắt người bỏ tù; lên tiếng chống đối, cổ súy cho các hoạt động mà họ cho là “tự do biểu đạt”, “tự do báo chí”; “tự do hội họp, lập hội”; “quyền được xét xử công bằng”; “tự do đi lại, xuất cảnh”; xuyên tạc điều kiện giam giữ những người bị bắt khắc nghiệt và vận động kêu gọi thả những người bị giam giữ mà họ gán cho cái tên “tù nhân lương tâm” – chính là những người bị pháp luật Việt Nam xét xử vì vi phạm tuyên truyền chống đối nhà nước, gây tổn hại đến lợi quốc gia và người dân.
Mặc dầu vậy, Việt Nam vẫn trúng cử trong phiên bỏ phiếu vào tổ chức này. Cũng như 10 năm trước, Việt Nam lần đầu tiên trúng cử với số phiếu cao nhất trong số các nước thành viên mới được bầu năm đó.
Đấy là một trong muôn vàn các sự kiện, vấn đề liên quan thiết thân đến lợi ích chính đáng của Đảng, của quốc gia, dân tộc và người dân Việt Nam mà các thế lực thù địch tập trung chĩa mũi nhọn chống phá. Như đã thành thông lệ, bất cứ sự kiện gì, trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trong nước, liên quan đến Việt Nam là các thế lực tự xưng là những nhà phản biện, nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền lại tìm mọi cách để xuyên tạc, vu khống Đảng và nhà nước ta.
Ngay sau sự kiện Việt Nam lần thứ hai trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, một hoạt động gần như “thường niên” của các thế lực thù địch, phản động, họ lại diễn trò bình chọn, trao và tung hô cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Việt Nam”. Lần này, các nhân vật được họ bình chọn và trao giải thưởng là Nguyễn Tường Thụy, Trần Đức Thạch và Lưu Văn Vịnh vì “vì những đóng góp của họ cho phong trào dân chủ và bảo vệ nhân quyền ở trong nước…!?”. Lại tiếp tục nực cười thay, cả ba nhân vật này đều đang bị tù giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” hoặc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Cái gọi là “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam” được các tổ chức, hội nhóm thù địch, thiếu thiện chí với đất nước như: Tổ chức Việt Tân, tổ chức Theo dõi nhân quyền, Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam, Phóng viên không biên giới, Tự do ngôn luận quốc tế… duy trì khoảng 20 năm trở lại đây, từng trao cho hơn 50 cá nhân đều có hành vi phạm tội. “Trò hề” ấy tiếp tục xuyên tạc, bóp méo tình hình trong nước; kêu gọi thả tù nhân, đòi thành lập các tổ chức dân sự, mà các thế lực thù địch cố tình coi là “phương cách để nuôi dưỡng và động viên tinh thần cho những người đang và sẽ dấn thân vì sứ mệnh cao cả”!?  Mục đích cuối cùng là chống phá chế độ chính trị của Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. 
Đầu năm 2023, toàn Đảng toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris về kết thúc chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Bằng những lập luận của những kẻ đi ngược lợi ích dân tộc và nhân dân đã bị thất bại thảm hại, họ cho rằng: “50 năm Hiệp định Paris, Việt Nam đi từ một nền hòa bình tưởng tượng, cho đến một tương lai bất định, trên nền của một dân tộc 100 triệu dân bị xóa bỏ lịch sử”; từ đó suy diễn “Người cộng sản Việt Nam đã thắng cuộc chiến quân sự sau bi kịch Paris, nhưng họ đại bại trong cuộc chiến ý thức hệ”. Để chứng minh, họ dẫn chứng một số sự vụ tiêu cực, nổi cộm trong xã hội gần đây rồi quy kết do Đảng ta độc quyền lãnh đạo” để “ngậm ngùi cho thân phận người dân mất nước”!? Đấy lại luận điệu xuyên tạc sự thật lịch sử. 
Chúng ta biết rằng, Hiệp định Paris chỉ được ký kết sau gần 5 năm đàm phán, qua 201 phiên họp công khai, 45 cuộc họp riêng cấp cao, 500 cuộc họp báo, 1.000 cuộc phỏng vấn cùng với hàng nghìn cuộc mít tinh phản đối chiến tranh, ủng hộ Việt Nam trên toàn thế giới, trải qua hai đời Tổng thống Mỹ; với nhiều cuộc đấu tranh gay go, phức tạp với nhiều hy sinh xương máu của đồng bào, chiến sĩ, trong đó có “đòn” quyết định là chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” cuối năm 1972 trên bầu trời miền Bắc… Hiệp định Paris khẳng định dân tộc đã chiến thắng tổng hòa về quân sự, chính trị và ngoại giao, tạo cơ sở chính trị và pháp lý, tạo thời cơ thuận lợi cho công cuộc giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.
Và đấy là một trong vô vàn “điệp khúc” muôn “màu sắc” của các thế lực thù địch nhằm xuyên tạc sự thật, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, đi ngược lại lợi ích của nhân dân và toàn thể dân tộc trên con đường phát triển.
ĐỨC ĐÀO
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.