Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 02:07:24

Khai mạc tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động

Ngày đăng: 29/09/2022

QK2 – Sáng 29-9, tại Xưởng X78, Cục Kỹ thuật Quân khu, Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Quân khu khai mạc tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2022. Dự khai mạc có Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu.

Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu phát biểu khai mạc tập huấn.

Theo đó, trong thời gian 2 ngày (29 và 30-9), cán bộ lớp tập huấn được giới thiệu khái quát một số văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Quốc phòng về công tác ATVSLĐ, hướng dẫn nghiệp vụ công tác ATVSLĐ; hướng dẫn thực hiện công tác đăng ký, kiểm định, kiểm tra an toàn máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ; kỹ thuật an toàn khi làm việc trên cao, trong không gian hạn chế; kỹ thuật an toàn điện; kỹ thuật an toàn phòng chống sét các công trình quân sự và kỹ thuật an toàn đối với thiết bị áp lực, thiết bị nâng.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Trần Anh Du nhấn mạnh trong những năm qua công tác ATVSLĐ được Đảng, Nhà nước hết sức coi trọng. Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng đã có nhiều chủ trương, biện pháp kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động hệ thống tổ chức làm công tác an toàn, bảo hộ lao động; tăng cường bảo đảm an toàn cho các hoạt động huấn luyện, SSCĐ, sản xuất. Bộ Quốc phòng, Quân khu đã có nhiều văn bản, chỉ thị, đưa ra nhiều giải pháp chỉ đạo quyết liệt nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ. Nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, đặc biệt ở cấp cơ sở có nhiều chuyển biến. Tai nạn lao động, cháy nổ so với những năm trước đã có xu hướng giảm. Công tác ATVSLĐ được đẩy mạnh và được quan tâm đúng mức, từng bước đi vào nền nếp chính quy.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu khẳng định, hội nghị tập huấn lần này nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng ATVSLĐ cấp cơ sở, để công tác ATVSLĐ trở thành nền nếp, hiệu quả, góp phần hạn chế thấp nhất các vụ việc mất an toàn lao động, cháy nổ xảy ra, bảo đảm an toàn cho người, VKTBKT trong quá trình khai thác, sử dụng và thực hiện các nhiệm vụ công tác kỹ thuật; đồng thời nhấn mạnh, thông qua các nội dung được tập huấn trang bị cho cán bộ làm công tác chỉ huy, quản lý kỹ thuật, người làm công tác an toàn, bảo hộ lao động những kiến thức cơ bản nhất về ATVSLĐ, làm cơ sở tổ chức huấn luyện, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác ATVSLĐ tại các cơ quan, đơn vị.

Tin, ảnh: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.