Chủ nhật Ngày 21 Tháng 07 Năm 2024, 05:54:25

Khai mạc Hội báo Xuân tỉnh Phú Thọ

Ngày đăng: 06/02/2023

QK2 – Sáng 6-2, tại Bảo tàng Hùng Vương (TP. Việt Trì), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động Lễ hội Xuân Quý Mão năm 2023 trên quê hương Đất Tổ. Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Phú Thọ. Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tới dự, động viên và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Vũ Xuân Chường, Tổng Biên tập Báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc Hội báo Xuân 2023.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc.

Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tặng hoa chúc mừng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023.

Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân, đồng chí Vũ Xuân Chường khẳng định: Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023 là dịp để giới báo chí, văn hóa tỉnh Phú Thọ cùng các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn giới thiệu, quảng bá các ấn phẩm báo chí và xuất bản của các cơ quan báo chí đến với công chúng, bạn đọc.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ trao Cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia Hội báo Xuân năm 2023.

Với chủ đề “Đổi mới báo chí, đồng hành với đất nước hội nhập và phát triển”, Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023 tổ chức giới thiệu 9 gian trưng bày các ấn phẩm báo chí và xuất bản – văn hóa của các đơn vị tham gia; góp phần tạo bức tranh toàn cảnh về hoạt động báo chí, xuất bản của tỉnh và cả nước.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm Báo Quân khu 2.

Nét mới tại Hội báo Xuân năm nay là các gian trưng bày được sắp xếp theo không gian mở, đem tới sự mới mẻ và đầy tính sáng tạo; các đơn vị tham gia có nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nhất là chương trình toạ đàm báo chí Phú Thọ thích ứng chuyển đổi số.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm Báo Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định, những thành tựu của tỉnh đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2022, trong đó có đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, các hội viên Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Bằng sự nỗ lực và trách nhiệm của mình, các cơ quan báo chí đã đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc; tổ chức tuyên truyền sâu rộng, đậm nét những nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương sau đại dịch Covid-19; quảng bá hình ảnh Phú Thọ năng động, sáng tạo và hội nhập, tạo sự tương tác, tiếp cận, thu hút đông đảo bạn đọc, người xem, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh. Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023 cũng là dịp biểu dương và tôn vinh những cống hiến của các cơ quan báo chí, các nhà báo, hội viên nhà báo, văn nghệ sỹ đã tâm huyết, nỗ lực với nghề, với sự phát triển của quê hương, đất nước.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày của Đài PT-TH tỉnh Phú Thọ.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm Trường Đại học Hùng Vương.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023.

Theo kế hoạch, Hội báo Xuân Quý năm Mão 2023 diễn ra trong hai ngày 6-7/2 tại Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tin ảnh: SƠN CA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.