Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 03:00:47

Huyện Yên Lạc khánh thành Khu thiết chế văn hóa, thể thao Chi Chỉ

Ngày đăng: 22/10/2023

QK2 – Sáng 22/10, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) tổ chức khánh thành Khu thiết chế văn hóa, thể thao thuộc Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM) Chi Chỉ, xã Đồng Cương. Dự chỉ đạo có đồng chí Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu tỉnh. 

 Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan gian trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống huyện Yên Lạc.

Cùng dự có Thượng tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng; đồng chí Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Yên Lạc và cán bộ, nhân dân thôn Chi Chỉ, xã Đồng Cương.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 19 – NQ/TU, ngày 16/3/2023 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 và các nghị quyết, quyết định của tỉnh, hướng dẫn của các sở, ban ngành, huyện Yên Lạc chỉ đạo tổ chức xây dựng Khu thiết chế văn hóa, thể thao thôn Chi Chỉ, xã Đồng Cương với tổng diện tích 15.416m2. Công trình được khởi công 12/5/2023. Khu thiết chế Làng văn hóa, thể thao Chi Chỉ đã được xây mới nhà văn hóa trên 760m2, với thiết bị, nội thất đồng bộ, 2 sân bóng chuyền cùng hệ thống sân bãi, đường dạo nội bộ; hệ thống cây xanh, thảm cỏ được quy hoạch hợp lý; hạng mục phụ trợ được thiết kế đồng bộ với các công trình phụ trợ, tạo nên khuôn viên khang trang, hài hòa sáng, xanh, sạch đẹp. Đây là trung tâm về văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao phục vụ nhu cầu vui chơi, thể thao, giải trí của người dân thôn Chi Chỉ.

Đại đa số người dân và cán bộ, đảng viên trong thôn, xã đều đồng tình ủng hộ và rất vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, đầu tư xây dựng khu thiết chế văn hóa, thể thao, LVHKM Chi Chỉ. Nhiều người trong thôn sẵn sàng bàn giao sớm mặt bằng sạch để chính quyền xây dựng; một số doanh nghiệp ủng hộ cả kinh phí và vật chất để xây dựng các khu thiết chế văn hóa thể thao.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà và tiền thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Duy Thành ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ và nhân dân xã Đồng Cương, thôn Chi Chỉ, trong quá trình triển khai, xây dựng Khu thiết chế làng văn hóa, thể thao, LVHKM Chi Chỉ đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ thời gian. Toàn bộ cơ sở vật chất, trang bị, diện tích, khu vui chơi, thể thao của khu thiết phục vụ đời sống của người dân Chi Chỉ, giúp người dân nâng cao vật chất và văn hóa tinh thần. Đồng chí mong rằng khu vực này được cán bộ và người dân trong thôn duy trì hoạt động hiệu quả, bảo quản tốt cơ sở vật chất, không để lãng phí.

Với những thành tích vượt trội và tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, nhân dân thôn Chi Chỉ, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định tặng thưởng cho thôn Chi Chỉ 100 triệu đồng. Nhiều doanh ngiệp, tổ chức, cá nhân đến dự đã tặng tiền và vật chất để nâng cao hiệu quả hoạt động của Khu thiết chế văn hóa, thể thao Chi Chỉ. Cũng tại buổi lễ, huyện Yên Lạc đã tổ chức sơ kết giai đoạn 1 xây dựng Làng Văn hóa kiểu mẫu và Phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm nghệ thuật về đất và người Yên Lạc. Nhân dịp này lãnh đạo huyện Yên Lạc khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng LVHKM.

Tin, ảnh: DUY TUẤN – THÚY QUỲNH

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.