Thứ sáu Ngày 14 Tháng 06 Năm 2024, 12:02:58

Huyện Tân Uyên diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023

Ngày đăng: 26/09/2023

QK2 – Trong 2 ngày 25 và 26/9, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2023. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho các tập thể, cán nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”, diễn tập KVPT huyện Tân Uyên năm 2023 gồm 2 phần (vận hành cơ chế và thực binh) và 3 giai đoạn huấn luyện, đó là: Chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ.

Khấu đội ĐKZ làm công tác chuẩn bị sẵn sàng bắn chiến đấu.

Khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm thực hành bắn chiến đấu trong diễn tập.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo diễn tập, quá trình diễn tập diễn ra linh hoạt, đảm bảo nguyên tắc, cơ chế "Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện"; được tiến hành sát thực tế, bảo đảm bí mật, an toàn, khoa học, đúng nguyên tắc. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến thị trấn đều nắm vững được yêu cầu, trình tự trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành… Cơ quan quân sự, công an đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các bước diễn tập, thể hiện rõ tính khẩn trương trong yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị tác chiến và tổ chức thực hành tác chiến; duy trì, thực hiện đầy đủ trình tự nội dung cần thực hiện trong từng giai đoạn của cuộc diễn tập. Đặc biệt, phần thực binh bắn chiến đấu, các lực lượng đã chủ động khắc phục mọi khó khăn về địa hình, điều kiện thời tiết, điều hành các giai đoạn bắn một cách chặt chẽ, sát thực tế chiến đấu, tiêu diệt toàn bộ mục tiêu được giao và bảo đảm an toàn tuyệt đối…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Lai Châu đã tặng Bằng cho 4 tập thể và 10 cá nhân; UBND huyện Tân Uyên đã tặng Giấy khen cho 31 tập thể và 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT huyện năm 2023.

Tin, ảnh: THẾ THÀNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.