Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 03:23:47

Huyện Phong Thổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập KVPT

Ngày đăng: 27/10/2023

QK2 – Trong hai ngày 26 và 27-10, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2023. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Lê Văn Lương, Phó bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”, cuộc diễn gồm 2 phần (vận hành cơ chế và thực binh) và 3 giai đoạn huấn luyện: Chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. 

Đây là dịp sát hạch, bồi dưỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra trên địa bàn. Kiểm tra trình độ huấn luyện chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng vũ trang. Do đó các lực lượng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trên từng cương vị diễn tập phát huy trí tuệ tập thể gắn với vai trò của cá nhân, vận dụng linh hoạt các nguyên tắc, lý luận phù hợp với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của địa phương.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập, các vai diễn đã thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của ngành mình phụ trách; huyện đã dành nhiều nhân lực, vật lực đầu tư cho cuộc diễn tập. Các tình huống trong xử trí A2 và thực binh được xây dựng bài bản, khoa học, sát với tình hình thực tiễn, các lực lượng đã xử trí nhanh gọn, an toàn và hiệu quả. Các nội dung diễn tập bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật, phương tiện.

Các lực lượng tham gia thực binh bắn chiến đấu.

Phát biểu kết luận diễn tập, Đại tá Hán Đức Nhu, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu, Phó trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh nhấn mạnh: Thành công của cuộc diễn tập KVTP huyện Phong Thổ được phản ánh trên nhiều mặt, nổi bật là việc vận hành hiệu quả và phát huy tốt cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, LLVT làm nòng cốt từ khâu chuẩn bị, thực hành diễn tập đến tác chiến phòng thủ”.

Cùng với đó, Đại tá Hán Đức Nhu đề nghị các cấp, các ngành, LLVT tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm cho các cuộc diễn tập sau của tỉnh và diễn tập KVPT các huyện, thành phố đạt kết quả cao hơn. Tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh và xây dựng KVPT đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Kết hợp chặt chẽ hơn nữa việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội gắn với quốc phòng – an ninh, quan tâm củng cố, tăng cường tiềm lực về mọi mặt cho KVPT tỉnh, tập trung xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; khả năng SSCĐ cao, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và các cấp, các ngành tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự – quốc phòng địa phương.

Đại tá Hán Đức Nhu trao bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Phong Thổ được Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Lai Châu đánh giá đạt xuất sắc. Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân được UBND tỉnh Lai Châu tặng bằng khen, trong khi 24 tập thể và 70 cá nhân được UBND huyện Phong Thổ khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT huyện năm 2023.

Tin, ảnh: THẾ THÀNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.