Thứ sáu Ngày 14 Tháng 06 Năm 2024, 12:20:20

Hơn 50 nghìn học sinh thành phố Việt Trì tham dự khai giảng năm học mới

Ngày đăng: 05/09/2023

QK2 – Sáng 5-9, hơn 50 nghìn học sinh thuộc 99 trường học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) tham dự Lễ khai giảng, đón chào năm học mới 2023 – 2024. Tại lễ khai giảng, học sinh được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các cháu học sinh trong năm học mới; được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể địa phương các cấp trong tỉnh và đại diện phụ huynh học sinh tới dự, chúc mừng, động viên, chia vui trong ngày tựu trường – Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

* Trường THCS Văn Lang (thành phố Việt Trì) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bên cạnh niềm vui chung của học sinh cả nước trong ngày tựu trường, tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Văn Lang (TP. Việt Trì) vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất – Phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phan Trọng Tấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá Cờ truyền thống của Nhà trường.

 Đồng chí Phan Trọng Tấn trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng tập thể trường THCS Văn Lang.

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng Lẵng hoa chúc mừng, động viên các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Văn Lang tại lễ khai giảng.

Để có được niềm vinh dự to lớn đó, những năm qua, tập thể Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, nâng cao chất lượng dạy và học, xứng danh là lá cờ đầu trong Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” khối THCS của tỉnh Phú Thọ. Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, nhờ đó, phong trào thi đua dạy và học trở nên sôi nổi, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên qua từng năm học. 

Các đại biểu khách quý cùng các thầy cô giáo và học sinh tham dự lễ khai giảng.

Từ năm học 2017- 2018 đến nay, kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh. Trong các cuộc thi cấp quốc gia và khu vực, các đội tuyển của nhà trường đại diện cho tỉnh Phú Thọ tham gia dự thi luôn đứng tốp đầu toàn quốc. Hằng năm, trường THCS Văn Lang đóng góp 60% số lượng học sinh đội tuyển của tỉnh tham gia các cuộc thi Violympic, IOE, OSE toàn quốc và luôn có học sinh đạt giải cao, đứng trong tốp 10 của khu vực và quốc gia. Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh khối 9 được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%; trong đó tỷ lệ học sinh thi đỗ vào THPT đạt trên 92%; thi đỗ vào trường Chuyên Hùng Vương và các trường Chuyên khác đạt trên 50%, đứng tốp đầu của tỉnh.

Cô giáo Đỗ Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Văn Lang cùng các thầy cô giáo và học sinh nhà trường hân hoan đón chào 230 em học sinh lớp 6 đã xuất sắc trúng tuyển vào học tập tại trường.

 Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới.

Cô giáo Đỗ Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Văn Lang cho biết: Từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2021 – 2022, nhà trường luôn đạt xếp loại xuất sắc; là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của ngành giáo Đất Tổ, được Chính phủ, UBNB tỉnh tặng thưởng các danh hiệu: Cờ thi đua, Tập thể lao động xuất sắc; được Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Tin, ảnh: HOÀNG DƯƠNG

* Trường Tiểu học Thọ Sơn hân hoan khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ

Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5-9, các thầy, cô giáo và hơn 1.300 học sinh trường Tiểu học Thọ Sơn (thành phố Việt Trì) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Thành ủy Việt Trì trao Bằng khen của Chính phủ tặng trường Tiểu học Thọ Sơn.

Trường Tiểu học Thọ Sơn là 1 trong những trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 của tỉnh Phú Thọ, là trường tốp đầu trong khối giáo dục tiểu học của thành phố Việt Trì và của tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Với sự nỗ lực đổi mới trong cách dạy và học, năm học 2022 – 2023, thầy trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc chương trình lớp học, bậc học. Đặc biệt trong năm học vừa qua, các học sinh năng khiếu của nhà trường đã đạt 653 giải ở các cấp, trong đó có 307 giải cấp thành phố; 310 giải cấp tỉnh; 36 giải cấp Quốc gia.

Đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Việt Trì tặng lẵng hoa chúc mừng, động viên các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Thọ Sơn.

Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2023 – 2024, Nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen. Đây thực sự là nguồn lực cổ vũ, động viên thầy và trò Nhà trường tiếp tục thi đua “dạy tốt, học tốt”, vươn lên khẳng định vị thế của mình trong năm học mới.

Các đại biểu và giáo viên, học sinh nhà trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, trường Tiểu học Thọ Sơn chú trọng dạy chuẩn kiến thức gắn với giáo dục kỹ năng cho học sinh; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tiến hành kiểm tra đánh giá theo hướng khuyến khích tinh thần tự học và ý thức sáng tạo của học sinh. Phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên trong việc hướng dẫn, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo phù hợp với năng lực của từng học sinh.

Tin, ảnh: SƠN CA

* Tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật thành phố Việt Trì: 

Điểm đặc biệt xúc động tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật TP.Việt Trì là các em học sinh hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu. Đồng thời, bài phát biểu khai giảng năm học mới của cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa, Giám đốc Trung tâm cũng được thể hiện bằng hai ngôn ngữ: Ngôn ngữ âm thanh và ngôn ngữ ký hiệu.

Các thầy cô giáo và học sinh Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi, tàn tật thành phố Việt Trì chào cờ, hát Quốc ca bằng ngôn ngũ ký hiệu.

Cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi, tàn tật Việt Trì phát biểu khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa, Giám đốc Trung tâm khẳng định: Mặc dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, nhất là những trở ngại trong công tác chăm sóc, dậy dỗ các trẻ em khuyết tật…, nhưng bằng tất cả tình yêu thương, sự tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm – Người “Mẹ hiền” của những mảnh đời khuyết tật đã không quản ngày đêm vất vả, ròng rã theo suốt năm tháng để chăm chút cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ, kiên trì hướng dẫn, dạy bảo, uốn nắn cho các em từng nét chữ, con số với mong muốn giúp các em ngày một lớn khôn, trưởng thành. Vượt lên tất cả những khó khăn, trở ngại của điều kiện đặc thù, trong năm học 2022 – 2023, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trẻ khuyết tật, có 6 học sinh đạt giải trong cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp thành phố, góp phần quan trọng vào thành tích giáo dục chung của tỉnh nhà.

Cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa, Giám đốc Trung tâm đánh trống khai trường.

Lãnh đạo thành phố Việt Trì tặng lẵng hoa chúc mừng, động viên các thầy cô giáo và học sinh Trung tâm.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, tập thể Trung tâm và cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa, Giám đốc Trung tâm cùng 4 cá nhân khác được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen.

Các thầy cô giáo Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi, tàn tật Việt Trì hân hoan đón chào, động viên các em học sinh vào lớp 1.

Năm học 2023-2024, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì đón 26 học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh của Trung tâm lên 132 em, với 11 lớp, gồm: Khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật trí tuệ.

Các thầy cô giáo Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi, tàn tật Việt Trì hân hoan đón chào, động viên các em học sinh vào lớp 1.

Theo đó, năm học 2023 – 2024, Trung tâm sẽ tập trung nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, kỹ năng sống và hướng nghiệp học nghề cho học sinh, đặc biệt là các cháu học sinh khối lớp 5. Với mục tiêu giúp học sinh hình thành, phát triển những phẩm chất, năng lực; những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập, sinh hoạt, bảo đảm sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần; có khả năng tự điều chỉnh bản thân theo các chuẩn mực chung của xã hội; có những hiểu biết ban đầu về các ngành nghề ngay ở cấp tiểu học. Qua đó, góp phần hình thành, phát triển kỹ năng sống cần thiết cho trẻ khuyết tật, có khả năng tham gia vào cuộc sống lao động, hòa nhập với cộng đồng.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.