Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 02:55:48

Hơn 200 người dân được khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí

Ngày đăng: 11/05/2024

QK2 – Sáng 11-5, Ban CHQS huyện Tam Đảo phối hợp với Nhà máy X195 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng), Trung tâm Huấn luyện tổng hợp Tăng Thiết giáp (Binh chủng tăng Thiết giáp), Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và Viettel chi nhánh Tam Đảo tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí đợt 1 năm 2024 cho 240 đối tượng chính sách, người dân dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và người cao tuổi của địa phương trên địa bàn xã Hồ Sơn và thị trấn Hợp Châu.

 Đại tá Đào Trung Kiên, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc  động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại trung tâm văn hóa thể thao huyện Tam Dương, ngay từ sáng sớm đã có rất đông bà con thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Hồ Sơn và TT Hợp Châu đến khám. Tại các điểm khám và tư vấn, đo huyết áp, siêu âm cho đến bộ phận cấp phát thuốc đều được đội ngũ y bác sĩ quân y của các đơn vị và cán bộ địa phương chuẩn bị nhanh gọn, chu đáo. Các cán bộ, y bác sỹ nhiệt tình, tận tâm, khám và hướng dẫn người dân nhiều biện pháp phòng ngừa một số bệnh thường gặp như: Cao huyết áp, bệnh về mắt, đau mỏi vai gáy, đau xương khớp… Tại chương trình, người dân được khám sức khỏe tổng quát, thông qua siêu âm để chẩn đoán phát hiện bệnh. Đối với những trường hợp bệnh thông thường, sẽ cấp phát thuốc điều trị, với những ca bệnh nghiêm trọng hơn, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu đến các cơ sở chuyên khoa phù hợp để được điều trị.

Đông đảo nhân dân được khám, tư vấn sức khỏe.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tô thắm tình đoàn kết quân dân. Góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 130 năm Ngày sinh nhật Bác, hướng tới 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024).

Tin, ảnh: PHAN HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.