Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:25:31

Hội CCB tỉnh Phú Thọ khen thưởng 17 tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết 09

Ngày đăng: 11/10/2023

QK2 – Ngày 11/10, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Phùng Khánh Tài, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh và gần 300 đại biểu là UVBCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, phường, thị trấn và Khối 487.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

20 năm qua, Hội CCB các cấp trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò tham mưu với cấp ủy chính quyền và tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chính trị – xã hội trong tổ chức thực hiện, đem lại kết quả thiết thực. Vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội CCB trong tỉnh được khẳng định. Hội luôn tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân, góp phần tích cực thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới; đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp qua các nhiệm kỳ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài phát biểu tại hội nghị.

Đến nay Hội CCB tỉnh có 116.165 hội viên, sinh hoạt tại 322 Hội CCB cấp cơ sở, 2.370 chi hội CCB. Tỷ lệ hội cơ sở trong sạch, vững mạnh đạt trên 96%, hội viên gương mẫu đạt 98%, gia đình hội viên văn hóa đạt trên 97%, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Các đại biểu dự hội nghị.

Nhằm giúp hội viên nguồn vốn phát triển kinh tế, Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện ủy thác vay vốn 15 chương trình với số dư trên 1.335 tỷ đồng; vốn vay Quỹ quốc gia việc làm (TW Hội) 20 dự án với số dư 817 triệu đồng. Xây dựng quỹ hội đạt trên 83,9 tỷ đồng luân phiên cho hội viên vay phát triến kinh tế gia đình và một phần hỗ trợ hội viên khi có khó khăn đột xuất. Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” phát triển cả về số lượng, quy mô và hiệu quả, có sức lan tỏa trong toàn. Tỷ lệ hội viên nghèo giảm đáng kể, từ 10,3% năm 2006 theo tiêu chí cũ, đến nay còn 2% theo chuẩn nghèo mới; tỷ lệ hộ hội viên có mức sống khá và giàu chiếm 62%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Bế Xuân Trường ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của các cấp Hội CCB tỉnh Phú Thọ đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đề nghị thời gian tới, Hội CCB tỉnh Phú Thọ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, Kết luận 66 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai cách mạng đoạn mới. Tăng cường nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho mỗi cán bộ, hội viên nắm vững và gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để luôn xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Thiếu tướng Lê Quang Đại, Chủ tịch Hội CCB tỉnh khen thưởng cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh đã khen thưởng cho 7 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: KIỀU TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.