Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 12:41:47

Hiệu quả công tác tuyển quân ở Bắc Mê

Ngày đăng: 28/02/2024

QK2 – Năm 2024, huyện Bắc Mê có 97 công dân lên đường nhập ngũ. 100% công dân viết đơn tình nguyện; 58 tân binh đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và có 7 tân binh được kết nạp đảng trước khi lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Các tân binh được giao cho các đơn vị: Trung đoàn 174, Sư đoàn 316; Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Hà Giang.

Để nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức chặt chẽ khâu khám tuyển từ các xã, thị trấn, bảo đảm công dân có đủ điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Cùng với đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, thành lập tổ theo dõi giám sát từ khâu khám sơ tuyển đến khám tuyển và tổ chức khám tuyển tại huyện đảm bảo quân số, đúng thời gian quy định.

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Bắc Mê.

Trong ngày hội giao nhận quân, trên gương mặt của các tân binh tất cả đều bừng lên niềm tự hào, phấn khởi khi đã được đứng trong hàng ngũ Quân đội, để viết tiếp thêm truyền thống vẻ vang của cha ông. Tiễn chân các tân binh lên đường nhập ngũ, có rất đông gia đình, người thân các chiến sĩ trẻ. Đó là những hậu phương vững chắc, luôn động viên tinh thần các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ. Ai ai cũng cảm thấy vinh dự, tự hào khi con em mình được khoác trên mình bộ quân phục người lính và mong muốn con em được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội, có thêm kiến thức, nghị lực và bản lĩnh, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu mạnh hơn.

Động viên tân binh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, Chủ tịch UBND huyện Trần Mạnh Tuyên mong muốn các tân binh phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thực tế cho thấy, công tác tuyển quân ở huyện Bắc Mê năm nay được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn so với những năm trước. Các đơn vị đã làm tốt công tác thâm nhập, tìm hiểu hoàn cảnh các thanh niên trong đợt nhập ngũ, nắm chắc tư tưởng, động viên gia đình cũng như tân binh yên tâm rèn luyện, thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự. Từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tại các xã, thị trấn trong huyện, các tổ chức đoàn thể đã tổ chức lễ gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho công dân nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Bắc Mê được tổ chức trọng thể, ấm tình đồng chí, thắm tình quân dân như tiếp thêm động lực, niềm tin, quyết tâm cho những người con ưu tú của quê hương Bắc Mê lên đường nhập ngũ. Những cái bắt tay thật chặt, những lời động viên kịp thời, những bó hoa tươi thắm của lãnh đạo Quân khu, tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Mê cùng đồng đảo nhân dân, người thân tặng các tân binh như truyền ngọn lửa nhiệt huyết cùng lời nhắn nhủ các tân binh hãy vững tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành trách nhiệm với Tổ quốc thân yêu; phát huy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình; ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: THÀO SEO LỀNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.