Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 01:43:48

Giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt trên 1 tỷ USD

Ngày đăng: 05/04/2023

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, mới đây Công ty hàng đầu thế giới về cố vấn và định giá thương hiệu Brand Finance và Hiệp hội Quảng cáo quốc tế (IAA) công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Theo báo cáo, giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1,051 tỷ USD, xếp thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong bảng xếp hạng.

Viettel đặc biệt chú trọng hiện thực hóa tầm nhìn “Sáng tạo vì con người” với sứ mệnh “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số”, tạo ra giá trị, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Theo đại diện Viettel, trong các phân tích về đánh giá mức độ bền vững của thương hiệu, Brand Finance và IAA đưa ra khái niệm về “điểm nhận thức về tính bền vững”. Điểm này loại bỏ tác động của doanh thu để xem thương hiệu nào mà người tiêu dùng nghĩ là cam kết bền vững nhất. Trong hạng mục viễn thông, Viettel có điểm nhận thức về tính bền vững cao hơn những hãng lớn trên thế giới như Verizon, Deutsche Telekom, China Mobile… xếp thứ 2 thế giới và cao nhất châu Á với 5,31 điểm.

Bền vững ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng khi lựa chọn thương hiệu và kết quả là nhận thức về tính bền vững có tác động đáng kể đến việc định giá thương hiệu. Viettel hiện là một trong 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Trong các doanh nghiệp viễn thông toàn cầu, Viettel đứng vị trí số 1 ở châu Á và đứng thứ thứ 14 trên thế giới.

Như một lời cam kết về phát triển bền vững, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2023 tổ chức tại Tây Ban Nha vừa qua, Viettel cũng đã gửi đi thông điệp đến thế giới “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”, đề cập đến việc phổ cập công nghệ, mang cơ hội sử dụng công nghệ tới mọi người, phát triển công nghệ một cách có ý thức hướng tới việc tạo ra giá trị, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và thế giới.

NGỌC LINH

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.