Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 12:43:23

Gặp mặt Cựu chiến binh trường Quân y Quân khu 2

Ngày đăng: 13/08/2023

QK2-  Sáng 13/8, Cựu chiến binh Trường Quân y Quân khu 2 đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật đối với cán bộ, chiến sĩ, giảng viên, nhân viên, học viên đã công tác và học tập tại Trường Quân y Quân khu 2 nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (1979 – 2023). Đại tá  Nguyễn Hữu Trung, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 2, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu đã đến dự.

Các đại biểu trong buổi gặp mặt.

Cách đây gần nửa thế kỷ, Trường Quân y Quân khu 2 được thành lập với nhiệm vụ vẻ vang là đào tạo và cung cấp cho Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Quân khu 2 nói riêng những người thầy thuốc mặc áo lính. Những chiến sĩ quân y được đào tạo tại mái trường Quân y Quân khu 2 đã phục vụ chiến đấu và sản xuất tại các đơn vị, các quân binh chủng. Những chiến sĩ quân y được đào tạo từ mái trường đã đóng góp công sức và trí tuệ vào chiến thắng vẻ vang của cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí CCB chụp ảnh lưu niệm.

Theo yêu cầu của Quân đội, Trường Quân y Quân khu 2 đã giải thể vào cuối năm 1987, tuy chỉ hoạt động chưa đầy một thập kỷ nhưng Nhà trường đã hoàn thành xứ mệnh vẻ vang của mình. Những cán bộ, chiến sĩ, giáo viên lại tiếp tục một chặng đường mới, công việc mới cả trong và ngoài Quân đội. Dù bất cứ trong hoàn cảnh môi trường công tác nào, các đồng chí vẫn miệt mài học tập, cống hiến để không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, giữ các cương vị trọng trách ở các khoa, ban bệnh viện, nhà trường.

Tin, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.