Thứ ba Ngày 23 Tháng 04 Năm 2024, 11:49:24

Gần 90% công dân thuộc các tỉnh biên giới trên địa bàn Quân khu có tuổi đời từ 18 đến 21 tham gia nhập ngũ

Ngày đăng: 27/02/2024

QK2 – Sáng 27/2, 5 tỉnh biên giới trên địa bàn Quân khu 2 (Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên) đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân. Gần 5.000 công dân nhập ngũ được bàn giao cho các đơn vị thuộc Quân khu 2 và Bộ Quốc phòng.

Người thân động viên tân binh Hà Văn Cường, xã Chiềng Chung, Mai Sơn, Sơn La trước lúc lên đường nhập ngũ.

           

Điều đáng ghi nhận trong công tác tuyển quân năm nay ở các tỉnh biên giới trên địa bàn Quân khu 2 là, cơ quan quân sự đã làm tốt vai trò tham mưu giúp cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở có giải pháp khắc phục những khó khăn (địa hình miền núi, trình độ dân trí, thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa…); đẩy mạnh và đa dạng hóa công tác tuyên truyền tới từng thôn, bản, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, giúp cho mọi người hiểu rõ vinh dự, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó là tiếp tục triển khai tốt quan điểm gắn tuyển quân với tạo nguồn cán bộ, tạo nguồn phát triển Đảng.

Đông đảo nhân dân thị xã Sa Pa, Lào Cai đến tiễn chân các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Số thanh niên trúng tuyển của các tỉnh biên giới thuộc địa bàn Quân khu 2 năm nay đều bảo đảm chất lượng chính trị, trong đó hơn 63% sức khỏe loại 1, loại 2; tuổi đời từ 18 đến 21 gần 90%; trình độ cao đẳng, đại học đạt hơn 1,5%; có 235 đảng viên và 311 tân binh đã được bồi dưỡng đối tượng Đảng; trên 26% là người dân tộc Mông, gần 20% dân tộc Dao, dân tộc Tày và 216 tân binh đã có vợ con; gần 1.700 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đêm lửa trại tiễn chân tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Bắc Mê, Hà Giang.

Để kịp thời động viên tân binh và gia đình, các địa phương đều làm tốt việc thăm hỏi, động viên và tặng quà; nhiều địa phương đã hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi gia đình các tân binh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giáo dục tuyền thống, phổ biến giáo dục pháp luật và tổ chức đêm giao lưu văn nghệ…, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.