Thứ sáu Ngày 14 Tháng 06 Năm 2024, 12:47:46

Gần 600 lượt người dân Quỳnh Nhai được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí

Ngày đăng: 26/09/2023

QK2 – Ngày 26-9, tại Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, Quân khu 2 phối hợp UBND tỉnh Sơn La, Ban Quân dân y Bộ Y tế tổ chức chương trình tư vấn, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân tại huyện Quỳnh Nhai.

Các cụ già, người dân có hoàn cảnh khó khăn đã có mặt từ rất sớm.

Ban Tổ chức triển khai bốc xếp vật tư y tế, quà tặng của các nhà tài trợ sẵn sàng cho chương trình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai phát biểu cảm ơn
tại buổi khai mạc.

Đông đảo người dân trên địa bàn tham gia thăm khám.

Tại chương trình, các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 6, Cục Hậu cần Quân khu 2; Quân y Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe (về huyết áp, tim mạch, xương khớp, các bệnh nội khoa, mắt, tai mũi họng) và cấp thuốc miễn phí cho gần 600 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người dân có hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn trên địa bàn huyện; đặc biệt, là các hộ dân hiện đang sinh sống tại 2 xã Mường Giàng và Chiềng Bằng của huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Để công tác khám bệnh đạt được kết quả tốt nhất, lực lượng Quân y Quân khu 2 đã cử các cán bộ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, đồng thời mang theo các máy móc, trang thiết bị y tế cần thiết cùng với hàng nghìn cơ số thuốc cấp miễn phí tới người dân trị giá hơn 160 triệu đồng. Các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người dân cách phòng tránh một số loại bệnh, nhất là bệnh đau mắt đỏ hiện nay; phương pháp giữ gìn, chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 6, Cục Hậu cần Quân khu 2 khám bệnh và hướng dẫn sử dụng đơn thuốc cho người bệnh hiểu và sử dụng thuốc có hiệu quả.

Đại tá Hoàng Mạnh Khang, Trưởng phòng Quân y Quân khu 2 kiểm tra công tác khám, tư vấn tại chương trình.

Người dân khám bệnh được tặng quà và cấp thuốc miễn phí.

Bà con vui mừng, phấn khởi khi có đoàn công tác về huyện.

Chương trình khám bệnh góp phần tăng cường sự phối hợp giữa Quân khu 2 với UBND tỉnh Sơn La trong các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, hướng về biên giới; kịp thời hỗ trợ, động viên những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần thắm đượm tình đoàn kết quân-dân trên địa bàn tỉnh, cùng chung tay góp sức xây dựng biên cương ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.