Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 08:32:35

Gần 6.000 người tham gia giải chạy Đền Hùng Marathon 2024

Ngày đăng: 07/04/2024

QK2 – Rạng sáng 7-4, tại Quảng trường Khu Di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Công ty TNHH Bella Nota phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024. Gải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 được tổ chức lần đầu tiên với sự quy tụ của gần 6.000 vận động viên (VĐV) đến từ mọi miền trong cả nước.

Các VĐV thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm trước giờ khởi tranh giải chạy.

Với chủ đề “Về nguồn”, giải chạy không chỉ là cơ hội để các VĐV sải bước trong hành trình khám phá những cung đường tuyệt vời nơi vùng đất Tổ linh thiêng; tham quan, chiêm ngưỡng các hạng mục kiến trúc trong Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, cùng những cảnh quan độc đáo và nhịp sống bình dị, gần gũi của người dân thành phố Việt Trì…, mà còn là dịp kết nối tinh thần đoàn kết, niềm tự hào về truyền thống, lịch sử dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mọi người luôn khắc ghi, thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ:“Các vua Hùng đã có công dựng nước / Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Thông qua giải chạy nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Một số hình ảnh đẹp của các VĐV trên đường chạy.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, tổng số tham gia giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 là 5.750 VĐV (Trong đó, VĐV tỉnh Phú Thọ tham gia đạt 18,8%; VĐV ngoài tỉnh Phú Thọ đạt 81,8%). Đối tượng tham gia gồm: Hệ nâng cao và hệ phong trào, cùng nhau tranh tài ở các nội dung cư ly: 5 km (không hạn chế lứa tuổi, đạt 16%);10 km (người tham gia phải đủ 14 tuổi trở lên, đạt 21,7%); 21 km và 42 km (người tham gia phải đủ 16 tuổi trở lên; trong đó ở cự ly 21 km đạt 42,4%, cự ly 42 km đạt 19,9%).

Với tinh thần đoàn kết hướng về cội nguồn, giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 đã được diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối. Kết thúc giải chạy, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba tặng các VĐV đạt thành tích cao ở các cự lý của giải chạy. Đồng thời, các VĐV được tham gia những hoạt động trải nghiệm ở khu Expo, uống cà phê miễn phí và thưởng thức ca nhạc.

Tin, ảnh: SƠN CA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.