Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 05:38:52

Đua tài dưới chân núi Nghĩa Lĩnh

Ngày đăng: 13/07/2019

QK2 – Sôi nổi, kịch tích, quyết liệt, hấp dẫn… là không khí chúng tôi ghi nhận ở các trận thi đấu môn bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ, quần vợt, võ chiến đấu tay không giai đoạn 1 của hội thao TDTT Quân khu. Hội thao thực sự là ngày hội đua tài của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu.

Những ngày đầu tháng 7, cơ quan Quân khu rợp băng rôn, khẩu hiệu chào mừng hơn 700 vận động viên (VĐV) là cán bộ, chiến sĩ thuộc 27 Đoàn VĐV đến từ các cơ quan, đơn vị về tranh tài ở hội thao TDTT Quân khu và DQTV năm nay.

Ngay sau khi vượt chặng đường hơn 400km từ thành phố Điện Biên Phủ về nhà khách Tây Bắc, Thiếu tá Nguyễn Hữu Nam, Phó trưởng đoàn VĐV Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đến vị trí từng VĐV giúp anh em ổn định nơi ăn ở, sinh hoạt. Buổi sáng hôm sau, anh tập trung toàn Đoàn phổ biến quy định đi lại, thời gian; tổ chức tập luyện bổ sung thêm các yếu tố về tâm lý, vị trí thi đấu. Theo Thiếu tá Nguyễn Hữu Nam, ngay sau khi nhận được kế hoạch tham gia hội thao, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên chỉ đạo cho 10/10 huyện (thành, thị), Trung đoàn 741 và trường Quân sự tỉnh thành lập đội tuyển tham gia hội thao cấp cơ sở. Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội thao trước nhằm tìm ra những VĐV khỏe mạnh, có triển vọng xếp vào các bộ môn. Theo đó, Hội thao năm nay, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tham gia đủ 13 môn thi đấu. trong đó đã lựa chọn các môn thế mạnh như cầu lông, 4 môn quân sự phối hợp, chạy việt dã, chiến sĩ khỏe và quần vợt.

BTC trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng môn Quần vợt đôi phong trào.

Trong 5 ngày diễn ra hội thao, tiết trời trung du khó chịu, khi thì nắng rát, lúc lại mưa rào làm cho sân thi đấu ngoài trời ảnh hưởng. Khắc phục điều kiện thời tiết, BTC đã điều hành từng trận đấu diễn ra đúng kế hoạch. Trong 4 nội dung thi đấu sôi nổi, cuốn hút hơn cả là môn bóng chuyền hơi nữ đã thu đông đảo khán giả là chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ đến cổ vũ, động viên.

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy, ở cơ quan, đơn vị, công việc hằng ngày của các vận động viên, chủ yếu các chị làm văn thư, bảo mật; nhân viên quân y; thủ kho quân khí, giáo viên ở các trường quân sự. Tuy nhiên, khi được lựa chọn khoác trên mình “màu cờ, sắc áo” tham gia thi đấu, chị em đều cảm thấy rất vui, phấn khởi, tự hào. Gác lại việc chung, việc riêng, những khó khăn thường nhật hằng ngày, đến với hội thao, các nữ VĐV đều mong muốn có được sức khoẻ dẻo dai, trẻ trung, nhất là được luyện rèn thêm ý chí, và đạt kết quả cao cho đội mình.  

Trên chặng đường bảo vệ chức vô địch, đội bóng chuyền hơi nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang năm nay tập trung đội hình khá sớm. Khắc phục khó khăn, đội bóng quyết tâm giành chiến thắng qua từng trận đấu: “Bảo vệ thành công chức vô địch là mục tiêu mà đội bóng nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đặt ra.”- Trung tá Nguyễn Quốc Việt, huấn luyện viên trưởng chia sẻ.

Tại nội dung môn bóng chuyền nam diễn ra trên 2 sân thi đấu sân Cục Hậu cần và Cục Kỹ thuật, không khí hò reo, cổ vũ hết sức sôi nổi, cuốn hút. Theo đánh giá của Ban tổ chức và tổ trọng tài, chất lượng đội hình các đội tham gia hội thao năm nay khá đồng đều. Ngoài các đội bóng có truyền thống có thành tích cao ở các mùa hội thao trước như Bộ Tham mưu, Sư đoàn 316, Bộ CHQS tỉnh Sơn La, năm nay các đội đến từ Đoàn KT- QP 326, Sư đoàn 355 có lối chơi phong cách ấn tượng riêng cho khán giả.

Niềm vui chiến thắng trong trận tứ kết của đội bóng chuyền nam Bộ Tham mưu.

Có mặt tại nhà thi đấu Quân khu quan sát những trận đấu ở nội dung võ chiến đấu tay không, chúng tôi thấy sự hấp dẫn, quyết liệt ở tất cả 7 hạng cân. Là VĐV từng đoạt 3 Huy chương vàng cho Đoàn Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ từ các mùa hội thao trước, hội thao năm nay Trung uý QNCN Nguyễn Thành Duy đặt quyết tâm bảo vệ tấm HCV, hạng cân 64 – 68kg. Trong trận tứ kết Thành Duy gặp VĐV của Bộ CHQS tỉnh Lào Cai có tuổi đời trẻ hơn mình, anh chọn đấu pháp phòng thủ kín kẽ, di chuyển hợp lý rồi bất ngờ tung những đòn quyết định về phía đối phương. Với kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu của mình, anh đã chiến thắng đội bạn bằng cách tính điểm để bước vào vòng thi đấu bán kết. Ở bộ môn quần vợt đã xuất hiện thêm nhiều VĐV có lối chơi “đẳng cấp” được khán giả đánh giá cao, ấn tượng nhất phải kể đến cặp đôi Hồng Quang- Đức Học (Cục Kỹ thuật) và cặp đôi Bộ CHQS tỉnh Sơn La.

Với sự chuẩn bị chu đáo, nỗ lực thi đấu cống hiến hết mình của từng VĐV, 4 nội dung ở hội thao TDTT Quân khu và DQTV giai đoạn 1 năm nay đã thành công tốt đẹp. Thông qua thi đấu, đã xuất hiện thêm nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đạt thành tích cao. Các môn thi đấu ở giai đoạn 2 cũng sẽ được BTC, cùng các cơ quan, đơn vị chuẩn bị chu đáo trong thời gian tới.

Bài, ảnh: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.