Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 02:54:54

Đoàn Văn công Quân khu giành Huy chương Bạc Hội diễn NTCN toàn quân

Ngày đăng: 16/11/2018

QK2 – Tối 15-11, tại Nhà hát Quân đội, Tổng cục Chính trị đã tổ chức tổng kết, bế mạc Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018.

Theo Ban tổ chức, sau 10 ngày thi diễn sôi nổi, với tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc và thăng hoa, sự nỗ lực, cố gắng, ý thức trách nhiệm cao “Đoàn kết – sáng tạo – cống hiến”, Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018 đã thành công tốt đẹp, trở thành một sự kiện văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực tại Thủ đô Hà Nội. Hội diễn là nơi tái hiện và phát triển những nét văn hóa nghệ thuật dân tộc độc đáo; nơi hình tượng, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” được tôn vinh. 12 chương trình nghệ thuật; 4 vở diễn sân khấu đặc sắc, quy tụ hơn 1000 nam nữ nghệ sĩ, diễn viên, những tinh hoa nghệ thuật của Quân đội từ mọi miền Tổ quốc được tỏa sáng, viết tiếp những bản hùng ca bất diệt. Hơn 15 nghìn khán giả đã có mặt tại Nhà hát Quân đội cũng như các điểm công diễn trên địa bàn Hà Nội để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.  

Giọng ca Vũ Thắng Lợi gảnh Huy chương Vàng tại Hội diễn.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tâp thể, cá nhân xuất sắc.

Chương trình của Đoàn Văn công Quân khu 2 tham gia Hội diễn lần này với chủ đề “Qua miền Tây Bắc” gồm 3 chương “Phên dậu của Tổ quốc”; “Lung linh Tây Bắc” và “Khúc quân ca Tây Bắc”. Với 13 tác phẩm nghệ thuật, chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng cùng với hệ thống đạo cụ, âm thanh, ánh sáng, hình ảnh màn hình led hỗ trợ đã thể hiện về truyền thống lịch sử văn hóa quân và dân các dân tộc Tây Bắc. Trong đêm hội thi và công diễn ở ngoại thành Hà Nội, khán giả đến dự, cổ vũ đông đảo và nhiệt tình.

Hát múa “Khúc quân ca Tây Bắc” giành Huy chương Bạc.

Ba tiết mục được Ban tổ chức tặng Huy chương Vàng là  đơn ca nữ Đá mặn  (sáng tác NSƯT Chí Tuyến, NSƯT Hồng Hải thể hiện); Đơn ca nữ “Vầng trăng hát” (Sáng tác NSND Viết Thân; NSƯT Liên Hương thể hiện) và đơn ca nam “Bóng núi” (Nghệ sĩ Đức Trịnh sáng tác; Vũ Thắng Lợi thể hiện). Ba tiết mục giành Huy chương Bạc là tiết mục múa “Đỉnh Lũng Cú”; Hòa tấu dàn nhạc “Lên Phanxipăng” và Hợp ca “Khúc quân ca Tây Bắc”. Chương trình của Đoàn được tặng Huy chương Bạc. Ngoài ra, Đội Múa của Đoàn được Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tặng Bằng khen. Tiết mục “Khúc quân hành chúng ta Tây Bắc” được tặng giải cho tiết mục tốp nam thể loại nhạc hành khúc. Ban tổ chức cũng tặng Bằng khen cho Đoàn vì đã có thành tích tham gia phục vụ Hội diễn.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.