Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 09:23:06

Đoàn Kinh tế quốc phòng 313 phối hợp khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Ngày đăng: 25/01/2024

QK2 – Thực hiện Chương trình Y tế 12 (Quân – Dân y kết hợp), ngày 25-1, Đoàn KTQP 313 do Thượng tá Nguyễn Kiên Trung, Phó Đoàn trưởng làm trưởng đoàn đã phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Lãnh đạo Đoàn KTQP 313 kiểm tra, động viên đội ngũ y bác sĩ tham gia khám bệnh, tư vấn sức khoẻ cho đối tượng chinh sách.

Đoàn công tác đã phối hợp tổ chức khám tổng quát, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 450 lượt người dân thuộc diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các cụ già cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tả Ván, huyện Quản Bạ với tổng trị giá trên 90 triệu đồng. Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện, tư vấn một số trường hợp người dân mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch,  xương khớp, rối loạn tiền đình, suy nhược cơ thể…

Một số hình ảnh khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân.

Trong dịp này, Đoàn công tác cũng tiến hành tuyên truyền cho người dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các dự án kinh tế quốc phòng được triển khai trên địa bàn năm 2024; hướng dẫn nhân dân vệ sinh phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của cán bộ, nhân viên Đoàn KTQP 313  nhân dịp Tết đến, Xuân về, góp phần cùng với ngành Y tế và cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo sức khỏe cho người dân nơi vùng biên cương của Tổ quốc.

Tin, ảnh: THANH NĂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.