Thứ năm Ngày 13 Tháng 06 Năm 2024, 11:21:31

Đoàn An điều dưỡng 17 Sa Pa nâng cao chất lượng phục vụ

Ngày đăng: 09/08/2022

QK2 – Đoàn An điều dưỡng 17 Sa Pa có nhiệm vụ đón tiếp các đối tượng đến an điều dưỡng; bảo đảm đúng các chế độ, tiêu chuẩn và chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách kết hợp các hoạt động tham quan danh lam thắng cảnh trên địa bàn; bảo đảm an ninh, an toàn cho các đối tượng trong thời gian nghỉ dưỡng tại Đoàn.

Mới đây, chúng tôi có dịp ghé thăm Đoàn An điều dưỡng 17 Sa Pa, được tận mắt chứng kiến sự thay đổi về cơ sở, vật chất của Đoàn, đặc biệt là tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ở đây. Thượng tá Nguyễn Việt Sơn, Đoàn trưởng Đoàn An điều dưỡng 17 Sa Pa cho biết: “Mấy năm trước do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các đối tượng khách đến Sa Pa tham quan rất ít, thời gian này Đoàn đã tập trung xây dựng, củng cố, bổ sung cơ sở vật chất như bổ sung điều hòa hai chiều, thay chăn ga gối đệm của hệ thống nhà nghỉ, phòng nghỉ, nhà ăn, các khu vực đón khách, đáp ứng nhu cầu an điều dưỡng cho các đối tượng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Năm 2022, cấp ủy, chỉ huy Đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt khâu đột phá nâng cao chất lượng phục vụ công tác an điều dưỡng theo hướng chuyên nghiệp; chú trọng công tác giáo dục cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ có ý chí quyết tâm cao và thái độ, phong cách, tác phong phục vụ đúng đắn, chính quy, chuyên nghiệp”.

Đại úy QNCN Hoàng Thị Kim Tám, Nhân viên lễ tân ân cần, đón khách về nghỉ tại Đoàn.

Với phương châm “Khách đến đón tiếp niềm nở; khách ở phục vụ tận tình; khách đi mọi bề chu đáo”. Quá trình phục vụ, Đoàn luôn ưu tiên phục vụ các đối tượng chính sách theo phiếu của Bộ Quốc phòng, Quân khu. Đoàn đặc biệt làm tốt từ khâu tiếp đón, đăng ký, phổ biến chế độ tiêu chuẩn được hưởng, đăng ký, xếp phòng, hướng dẫn khách sử dụng các trang thiết bị trong phòng đều được các nhân viên tận tình, chu đáo. Đặc biệt, đơn vị luôn bảo đảm tốt nguồn thực phẩm có nguồn gốc, sản phẩm các loại cá, gia cầm, rau xanh đều do Đoàn tăng gia, chăn nuôi, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, Đoàn thường xuyên cải tiến, chế biến nấu ăn ngon, hợp vệ sinh, do vậy nhiều năm qua, Đoàn không để xảy ra mất an toàn về thực phẩm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, tài sản của khách đến an, điều dưỡng.

Là đơn vị có khối lượng công việc nhiều, không kể thời gian, cấp ủy, chỉ huy Đoàn đã tích cực, chủ động tuyển thêm lao động hợp đồng, đồng thời tiến hành biên chế, sắp xếp hợp lý lực lượng hiện có. Các bộ phận buồng phòng, lễ tân, nhà hàng, điện nước, xếp xe được tổ chức chặt chẽ. Thượng tá Phan Trung Kiên, Chính trị viên Đoàn cho biết, đối với lực lượng bên ngoài khi tuyển dụng lao động hợp đồng, Đoàn thực hiện nghiêm theo các quy định của Bộ Quốc phòng, Quân khu, như rà soát chất lượng chính trị, các mối quan hệ gia đình, chất lượng chuyên môn… khi có đủ điều kiện Đoàn mới xét tuyển dụng, ký hợp đồng. Đối tượng này Đoàn ưu tiên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng tại đơn vị kết hợp với tăng cường hoạt động giao lưu, tham quan, trải nghiệm, học tập tại các đơn vị bạn trên địa bàn.

Gia đình Đại tá Nguyễn Đình Quế, Nguyên Chánh văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 1 từ tỉnh Cao Bằng về Đoàn nghỉ dưỡng. Nhận chìa khóa và chuyển hành lý vào phòng nghỉ, anh Quế chia sẻ: “Về nghỉ hưu được Bộ Quốc phòng cấp phiếu nghỉ dưỡng tại Đoàn An điều dưỡng 17 Sa Pa, tôi tự lái xe đưa vợ con đến đây đã khá mệt mỏi, tuy nhiên các thành viên trong gia đình tôi đều rất phấn khởi trước sự đón tiếp niềm nở từ nhân viên xếp xe đến nhân viên lễ tân rất tận tình, chu đáo”. Còn Đại tá Lê Viết Tùng, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Binh chủng Tăng – Thiết giáp vui vẻ nói: “Gia đình chúng tôi rất cảm ơn những tình cảm chân thành của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ của Đoàn đã hướng dẫn, tạo điều kiện chu đáo về ăn nghỉ, hướng dẫn đến các địa điểm cần tham quan tại Sa Pa để gia đình có được những ngày nghỉ bổ ích, giá trị”.

Cũng theo Thượng tá Phan Trung Kiên, Chính trị viên Đoàn, để nâng cao chất lượng phục vụ khách đến an, nghỉ dưỡng, ngoài việc đầu tư, cải tạo cảnh quan, khuôn viên, Đoàn đã tập trung vào xây dựng phong cách, tác phong phục vụ, trong đó việc thực hiện văn hóa ứng xử được coi trọng. Sự tận tình, chu đáo với các cán bộ đang tại chức cũng như với cán bộ đã nghỉ hưu, người có công và du khách về Đoàn đã tạo nên thương hiệu riêng của Đoàn An điều dưỡng 17 Sa Pa. Chính vì vậy, ngay sau dịch Covid-19 ổn định, số lượng du khách tới Đoàn nghỉ dưỡng ngày càng tăng. Chỉ tính 6 tháng đầu năm, Đoàn đã đón tiếp, phục vụ số lượng cán bộ an dưỡng trên 1.200 phiếu với tổng số gần 10.000 người. 100% cán bộ đến nghỉ an dưỡng, nhất là người có công, cán bộ nghỉ hưu khi ra về đều khen ngợi tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên và để lại những tình cảm tốt đẹp đối với Đoàn.

Bài, ảnh: NGỌC CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.