Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 02:06:16

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tân Sơn

Ngày đăng: 09/11/2016

QK2 – Trong 2 ngày (8  và 9-11), huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016 với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Diễn tập lần này có sự tham gia của Sở Kế hoạch và Đầu tư và xã Tân Phú, gồm các phần: Vận hành cơ chế; thực binh đánh bắt đối tượng khủng bố của Công an huyện và động viên quân nhân dự bị của cơ quan quân sự huyện.

Thực hành động viên quân nhân dự bị của cơ quan quân sự huyện.

Thực hành động viên quân nhân dự bị của cơ quan quân sự huyện.

Sau 2 ngày tổ chức, diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tân Sơn đã hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Trong diễn tập, Ban chỉ đạo, đạo diễn đã đặt ra nhiều tình huống để cho người tập vận dụng để xử trí, qua đó giúp nhận thức sâu hơn về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện trong các trạng thái quốc phòng.

UBND huyện khen thưởng 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong diễn tập.

UBND huyện khen thưởng 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong diễn tập.

Diễn tập là dịp để kiểm tra, đánh giá năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể địa phương; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trong các trạng thái về quốc phòng; đánh giá kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương; bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng – an ninh của huyện Tân Sơn trong tình hình mới.

Tin, ảnh: TRỌNG LỘC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.