Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 04:48:41

Điểm sáng pháp luật vùng cao

Ngày đăng: 08/10/2023

QK2 – Chiều 8-10, tại Trường THCS và THPT Chiềng Sơn, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Trung tâm  Phát thanh – Truyền hình Quân đội phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình giao lưu – tọa đàm với chủ đề “Điểm sáng pháp luật vùng cao”. Tham dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng; đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm PT – TH Quân đội; đại biểu Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng, đại biểu các ban, ngành tỉnh Sơn La và đông đảo bà con nhân dân cùng các em học sinh trên địa bàn xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Khách mời giao lưu tại buổi tọa đàm.

Các đại biểu dự tọa đàm.

Những năm qua, cùng với sự quan tâm, đầu tư phát triển kinh tế – xã hội, Đảng, Nhà nước ta, đặc biệt quan tâm đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, nhất là khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa. Trong đó, các lực lượng vũ trang nói chung, Bộ đội Biên phòng nói riêng luôn tích cực tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Sơn La là một trong những địa bàn có ý nghĩa chiến lược quan trọng của khu vực Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung, nơi sinh sống của 12 dân tộc, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số, hiện nay đang là địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở.

Gameshow mini – Trò chơi pháp luật tại buổi tọa đàm.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021- 2027", với quyết tâm chính trị và tinh thần chủ động, trách nhiệm, tỉnh Sơn La đã nhận được những dấu hiệu tích cực trong triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở. Đây sẽ là những bài học hay, kinh nghiệm quý báu để tỉnh Sơn La nói riêng và cả nước nói chung tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “thượng tôn pháp luật” cho nhân dân.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tọa đàm.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng, UBND tỉnh Sơn La và Trung tâm PT – TH Quân đội tặng hoa cho các nam, nữ nghệ sĩ tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ một số mô hình điểm, những cách làm hay, hiệu quả, cũng như những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được trong quá trình triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới bà con nhân dân.

Chương trình tọa đàm “Điểm sáng pháp luật vùng cao” là cơ hội để cùng nhìn lại, cũng như đúc rút và phát huy những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.