Thứ năm Ngày 02 Tháng 07 Năm 2020, 03:52:43

Đảng bộ Lữ đoàn 406: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội

Ngày đăng: 15/03/2020

QK2 – Đại hội đại biểu đảng bộ Lữ đoàn 406 nhiệm kỳ 2020 – 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ Lữ đoàn trong năm 2020. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị đang được Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị triển khai tích cực.

Tuổi trẻ Lữ đoàn 406 củng cố cảnh quan môi trường đơn vị chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Thượng tá Đặng Hồng Hải, Chính ủy Lữ đoàn khẳng định: “Cán bộ, đảng viên Lữ đoàn thường xuyên quán triệt sâu sắc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn trên về tiến hành đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Lữ đoàn đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn trong toàn Đảng bộ để phổ biến các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp về đại hội Đảng; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát, toàn diện công tác chuẩn bị văn kiện, thành lập và giao nhiệm vụ cho các tiểu ban giúp việc đại hội. Bên cạnh đó, Lữ đoàn còn chủ động phòng ngừa, phát hiện và kiên quyết đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn, hành động chống phá của những phần tử cơ hội, bất mãn chính trị, lợi dụng tình hình để bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng và nhân sự cấp ủy các cấp”.

Cũng theo Thượng tá Đặng Hồng Hải, để làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội, cấp ủy, chỉ huy các cấp phải xác định rõ nội dung, thời gian, kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên đảm nhiệm từng nội dung trên các mặt công tác. Cùng với đó, Đảng ủy Lữ đoàn chỉ đạo các tổ chức đảng trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội bảo đảm đúng thủ tục, trình tự, nguyên tắc; đề cao dân chủ, phát huy được trí tuệ của đảng viên trong đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết đại hội, lựa chọn nhân sự cấp ủy có phẩm chất, trình độ, năng lực, uy tín, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình của đảng viên trong thực hiện tốt các nhiệm vụ của đại hội.

Đảng ủy Tiểu đoàn 1 được Đảng ủy Lữ đoàn chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm trong Đảng bộ Lữ đoàn, Thiếu tá Trần Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn chia sẻ: “Được chọn tổ chức đại hội trước là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn của Đảng bộ Tiểu đoàn. Vì vậy, Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc đã tiến hành sinh hoạt, xác định rõ nhiệm vụ, tầm quan trọng của đại hội Đảng bộ. Hiện tại, tiểu đoàn đã cơ bản hoàn thiện hệ thống văn kiện. Đảng ủy Tiểu đoàn đã chủ động rà soát, bổ sung quy hoạch, giới thiệu nguồn nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới, đảm bảo theo đúng tiêu chí, tiêu chuẩn quy định. Trong đó, chú trọng lựa chọn những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực, có uy tín với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị”.

Bên cạnh đó, để thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, tuổi trẻ Lữ đoàn đã và đang triển khai, thực hiện nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp như củng cố cảnh quan môi trường, trồng mới hệ thống bồn hoa, cây cảnh, thay mới pa nô, khẩu hiệu chào mừng đại hội; tổ chức phát động các đợt thi đua xung kích, hướng mọi hoạt động của đơn vị vào thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, tin tưởng rằng Đại hội Đảng bộ các cấp Lữ đoàn 406, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, không ngừng xây dựng Đảng bộ Lữ đoàn ngày càng vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên. Góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; tạo chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; nâng cao chất lượng huấn luyện và trình độ, khả năng SSCĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; bảo đảm cho Lữ đoàn luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: DUY QUANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *