Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 04:24:00

Dân chủ để củng cố niềm tin, tự hào cống hiến

Ngày đăng: 25/10/2022

QK2 – Ngày 25/10, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (DCCS) Đảng ủy Quân khu chủ trì đoàn kiểm tra và kết luận sơ bộ kết quả kiểm tra công tác xây dựng và thực hiện quy chế DCCS từ đầu năm 2021 đến nay của Đảng ủy Cục Kỹ thuật. Dự, kiểm tra có Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các thành viên trong Ban chỉ đạo Quân khu. Đại tá Trần Kim Quý, Phó Bí thư Đảng ủy Cục, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu; các đồng chí trong Ban Thường vụ, ủy viên Đảng ủy Cục Kỹ thuật dự, làm việc với đoàn.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế DCCS Đảng ủy Quân khu chủ trì kiểm tra.

Đoàn kiểm tra đánh giá, Đảng ủy Cục Kỹ thuật và các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc quy chế DCCS. Hệ thống các quy chế, quy định của cấp ủy, chỉ huy các cấp được bổ sung hoàn thiện; duy trì và thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ quy định; các hình thức dân chủ được mở rộng; sự đoàn kết, thống nhất giữa cấp ủy, chỉ huy, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân ngày càng được củng cố. Các tổ chức quần chúng và Hội đồng quân nhân phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ.

Đại tá Trần Kim Quý, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Kỹ thuật, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã trao đổi, phân tích và chỉ rõ những điểm còn hạn chế, nội dung bất cập trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ, trong sinh hoạt, công tác trên các mặt thực hiện dân chủ; đồng thời chỉ ra một số nội dung giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn khẳng định, năm 2022 Cục Kỹ thuật được Hội đồng thi đua khen thưởng Quân khu đề nghị Bộ Quốc phòng xét, tặng Cờ thi đua của Bộ. Đây là kết quả trực tiếp đánh giá và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật, của những người lính thợ cần mẫn vượt mọi khó khăn, gian khổ, độc hại, gắn bó xây dựng ngành nghề. Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu nhấn mạnh, nhiều tấm gương cán bộ, nhân viên ngành kỹ thuật có tình yêu, say mê nghề, dấn thân vì nhiệm vụ rất đáng và cần được tôn vinh, lan tỏa.

Phó Chính ủy Quân khu yêu cầu, Đảng ủy, chỉ huy các cấp trong Cục Kỹ thuật tiếp tục phát huy tốt các mặt dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ, cả trong đời sống, sinh hoạt và hậu phương Quân đội; thông qua sự quan tâm, lắng nghe, chia sẻ giữa cấp ủy, lãnh đạo với đảng viên, quần chúng, giữa cán bộ, chỉ huy với nhân viên, chiến sĩ, từ đó xây dựng, củng cố niềm tin, niềm tự hào cống hiến cho cán bộ, nhân viên toàn ngành.

Tin, ảnh: ĐÀO NGUYỄN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.