Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 02:16:49

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ làm việc tại Sơn La

Ngày đăng: 06/08/2017

Chiều 6-8, tại tỉnh Sơn La, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình thiệt hại do lũ quét xảy ra trên địa bàn huyện Mường La. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH; đại biểu các bộ, ban, ngành Trung tương; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Sơn La; dự buổi làm việc còn có Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La về tình hình khắc phục hậu quả lũ quét.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La về tình hình khắc phục hậu quả lũ quét.

Thay măt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội những thiệt hại do trận lũ quét xảy ra trên địa bàn. Theo đó, tính đến 11 giờ 30 phút ngày 6-8, trận mưa lũ đã làm 10 người chết, 5 người mất tích; 12 người bị thương; 398 nhà bị thiệt hại, 191 nhà có nguy cơ sạt lở phải di dời khẩn cấp… ước tính thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và cơ sở hạ tầng 672 tỉ đồng. Trước mắt đã hỗ trợ kịp thời cho gia đình có người chết, người bị thương, hộ bị lũ cuốn trôi, nhà phải di dời với tổng số tiền gần 3,2 tỉ đồng; các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức chính trị. Tuy nhiên, công tác khắc phục cơ sở hạ tầng, điện, nước, thông tin liên lạc tại xã Nặm Păm còn rất khó khăn, vẫn bị chia cắt. Hiện tỉnh Sơn La đang tiếp tục chỉ đạo rà soát thống kê đầy đủ số người chết, người bị thương, các hộ bị lũ cuốn trôi, di dời để kịp thời hỗ trợ; tổ chức tiêu độc, khử trùng, phòng trừ dịch bệnh cho người, gia súc, gia cầm cho vùng bị thiên tai; bảo đảm giao thông, thông tin liên lạc, cấp điện, nước, vệ sinh môi trường, phóng tránh sạt lở; vận động các hộ dân trong toàn tỉnh thực hiện phong trào chung tay khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ biểu dương Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn chủ động tham mưu cho địa phương kịp thời triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn, huy động tối đa lực lượng, phương tiện trong công tác tìm kiếm cứu nạn, góp phần giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại do lũ quét gây ra; đồng chí cũng biểu dương cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 nói chung, LLVT tỉnh Sơn La nói riêng đã khắc phục khó khăn, gian khổ, không quản hiểm nguy, nỗ lực giúp đỡ đồng bào các dận tộc trên địa bàn Tây Bắc nói chung, Sơn La nói riêng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: HỒNG SÁNG

 (Email từ tỉnh Sơn La)

* Bộ CHQS tỉnh Sơn La tăng cường Quân y chăm sóc sức khỏe người dân vùng lũ

Tiếp tục đẩy mạnh công tác chung sức cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân khắc phục hậu quả sau trận lũ ống, lũ quét tại huyện Mường La; ngày 6/8, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Viện Quân y 6 Quân khu 2, điều động tổ công tác gồm 15 cán bộ y, bác sĩ hành quân cơ động khám bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở xã Nặm Păm- là những địa bàn bị ảnh hưởng thiệt nặng nhất trong vùng bị thiên tai.

Tổ công tác Quân y triển khai trạm khám bệnh tại bản Hua Nặm xã Nặm Păm, huyện Mường La-Sơn La.

Tổ công tác Quân y triển khai trạm khám bệnh tại bản Hua Nặm xã Nặm Păm, huyện Mường La-Sơn La.6

Trong ngày, lực lượng Quân y đã tổ chức khám bệnh và tư vấn phòng dịch, cho trên 200 người dân và lực lượng tham gia cứu hộ tại địa bàn; cấp thuốc miễn phí trị giá trên 20 triệu đồng. Chủ yếu là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hô hấp và các chấn thương do chạy lũ gây ra.

Đại tá Đinh Minh Thái, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sơn La cho biết: Cùng với việc tổ chức khám và cấp thuốc, lực lượng quân y kết hợp tuyên truyền, tư vấn các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân ở các vùng bị thiên tai. Đồng thời tổ chức khảo sát các vùng mà lực lượng dân y không thể đến được để tiếp tục triển khai để kịp thời chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân vùng bị thiên tai.

 Theo kế hoạch, trên cơ sở kết quả dọn dẹp đất đá trong khu vực dân cư, lực lượng Quân y sẽ phối hợp với y tế địa phương để tổ chức phun thuốc phòng dịch, bảo đảm không để xảy ra dịch bệnh trong môi trường sống của người dân sau lũ./.

Tin, ảnh: Trung Hà- Đức Thịnh

(Email từ xã Nặm Păm- Mường La)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.