Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 07:01:00

Cục Chính trị Quân khu gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Chính sách Quân đội

Ngày đăng: 21/02/2017

QK2 – Chiều 21-2, Cục Chính trị Quân khu long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Chính sách Quân đội (26/02/1947 – 26/02/2017).  Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và Thiếu tướng Phạm Đức Duyên, Phó Chính ủy Quân khu đã về dự. Cùng dự có đại biểu Cục Chính sách và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu.

 Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đọc diễn văn kỷ niệm.

Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đọc diễn văn kỷ niệm.

Các đại biểu dự gặp mặt kỷ niệm.

Các đại biểu dự gặp mặt kỷ niệm.

Diễn văn gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Chính sách Quân đội do Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trình bày đã nêu rõ:  70 năm qua, cùng với sự hình thành, xây dựng và phát triển của Ngành Chính sách Quân đội, Ngành Chính sách Quân khu 2 luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 2; thường xuyên bám sát tình hình thực tiễn; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội trên địa bàn đóng quân tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ban hành, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với Quân đội, hậu phương Quân đội.  Đó là những việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân và các đối tượng chính sách đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tặng lẵng hoa chúc mừng.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tặng lẵng hoa chúc mừng.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Ngành Chính sách Quân khu đã triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Chỉ tính trong 5 năm qua, các đơn vị đã vận động cán bộ, chiến sỹ quyên góp ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng và tặng quả trong các dịp lễ, tết, trị giá trên 110 tỷ đồng. Xây dựng 248 nhà tình nghĩa; 105 nhà đồng đội với số tiền gần 25 tỷ đồng…

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động- Thương binh và xã hội” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Lao động - Thương binh và xã hội.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động- Thương binh và xã hội” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Lao động – Thương binh và xã hội.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và Cục Chính sách chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và Cục Chính sách chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Phát biểu động viên, chia vui với Ngành Chính sách Quân khu, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của Ngành Chính sách Quân khu  đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí Chính ủy Quân khu đề nghị, Ngành Chính sách Quân khu tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tích cực xây dựng cơ quan Chính sách và đội ngũ cán bộ Ngành Chính sách có đủ phẩm chất và năng lực, có trình độ chuyên môn cao; năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc; tự giác giữ gìn, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống trong sạch.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt kỷ niệm.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt kỷ niệm.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và xã hội đã ký quyết định khen thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động- Thương binh và xã hội” tặng 38 cá nhân trong LLVT Quân khu 2.

Tin, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.